Học tập tại Hà Lan sử dụng ngôn ngữ nào?

Tôi đang tìm thông tin du học tại Hà Lan nên không biết học tại Hà Lan sẽ sử dụng ngôn ngữ nào, tiếng Anh hay tiếng Hà Lan? Các yêu cầu đầu vào của các trường là gì?
Lee
Trả lời 16 năm trước
Hà Lan là một quốc gia đa ngôn ngữ, có hơn 1.000 khóa học quốc tế được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Điều này rất thuận lợi cho sinh viên quốc tế. Ngay cả các sinh viên lựa chọn các khóa học truyền thống bằng tiếng Hà Lan cũng phải có một trình độ tiếng Anh tương đối vì hầu hết các sách tham khảo đều được viết bằng tiếng Anh. Tuy nhiên, bạn có thể học một khóa tiếng Hà Lan trong năm đầu tiên thì cuộc sống của bạn sẽ dễ dàng và thuận lợi hơn rất nhiều. Vì vậy, vài tháng trước khi kỳ học bắt đầu, hầu hết các trường đại học Hà Lan đều có các khóa học tiếng Hà Lan cho sinh viên nước ngoài với nhiều cấp độ từ cơ bản đến cao cấp. Sau khi hoàn tất khóa học cao cấp, bạn có thể tham dự kỳ thi cấp quốc gia tiếng Hà Lan như là một ngôn ngữ thứ hai. Yêu cầu tối thiểu cần thiết cho sinh viên muốn học tại một trường ĐH tại Hà Lan là phải có kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh ở một trình độ khá. Sinh viên cần có chứng chỉ tiếng Anh tương đương TOEFL 500 - 550; IELTS 5.5 - 6.0 hoặc vượt qua một bài kiểm tra của trường. Đối với chương trình ĐH yêu cầu phải có bằng tốt nghiệp THPT. Đối với chương trình cao học yêu cầu phải có bằng ĐH chuyên nghành liên quan. Đối với một số chương trình hướng nghiệp có thể có một vài yêu cầu đặc biệt hơn như kinh nghiệm làm việc.