Cho mình hỏi về hoa Phù dung ?

Mình thấy có 2 loại hoa đều được gọi là hoa Phù dung, một loại thì ra hoa kiểu chùm chùm, rất nhiều hoa, 1 loại thì hoa từng bông 1, vậy chính xác thì hoa phù dung nó như thế nào ?
Bình yên
Trả lời 15 năm trước
Thoạt đầu nhìn Phù dung giống Hoa Dâm bụt nhưng thực ra không phải. Chỉ có Phù dung mới có khả năng đổi màu. Hoa mới nở màu trắng tinh khiết, đến gần trưa chuyển sang hồng, tới chiều thì có màu đỏ (do anthrocyan bị oxy hoá dần khi tiếp xúc với không khí). Vì hoa đổi màu như vậy nên có tên là Phù Dung. Ngày bé thường thấy Phù dung nở ở ven đường đồng gần trường học. Sau này có chủ trương bê tông hoá, đường đất ngày xưa không còn nữa, Phù dung cũng không còn. Ở Hà nội bây giờ mới chỉ nhìn thấy một cây Phù dung ở đường Tô Hiến thành [:)]