Lau cầu thang gỗ như thế nào?

Tôi không biết phải lau cầu thang gỗ thế nào nữa đây. Trước kia, tôi toàn lau nước như lau nề nhà (đá hoa) vậy. . Thế nhưng, từ hôm qua, bà nội BB nhà em lên chơi, bảo không được lau như thế mà chỉ được lau bằng dẻ khô (tức là không nhúng chút nước nào). Bà bảo lau bằng nước sẽ hỏng gỗ (nóte: gỗ thường nhé, không phải gỗ công nghiệp). Thế nhưng tôi lau xong thấy chẳng khác gì chưa lau. Híc híc Giúp tôi với. Các bạn lau cầu thang hay nhà nền gỗ thế nào thế. Híc híc.
Cầm Uy Linh
Trả lời 15 năm trước
Muốn mặt gỗ luôn bóng đẹp, bạn ko nên đặt đồ nóng lên trên, nếu lỡ tay làm đổ nước lên trên, bạn hãy dùng khăn lau khô liền, kẻo bị ố. Bạn cũng đừng chùi đồ gỗ bằng khăn quá ướt, sẽ làm mất chất bóng của vecni. Nếu bề mặt gỗ bị ố khó tẩy, bạn hãy nhỏ vài giọt dầu sơn vào một mãnh vải sạch mà chùi. khi bị hoen ố do dầu mỡ thì dùng dầu thông mà rữa rồi bôi si đánh bóng lại như cũ. Cách lau dọn thông thường hàng ngày mà tôi vẫn làm rất hiệu quả là lấy chổi lông quét thật sạch bụi rồi lấy khăn khô lau lại và cuối cùng là lau bằng khăn hơi ẩm thôi thì sàn gỗ luôn sạch bóng. Bạn thử xem sao nhé!