Giảm cân an toàn cho trẻ thế nào cho đúng?

Con trai tôi lên 9 tuổi, nặng 48kg, cao 1m40, tôi muốn giảm cân an toàn cho bé nhưng chưa biết nên dùng phương pháp nào, có thể tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn (tôi đã dùng cách cho cháu đi bơi, đi xe đạp, giảm ăn đồ béo mà không có hiệu quả).

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Chào anh/chị,

Đầu tiên cần đánh giá nguyên nhân gây thừa cân của bé có xuất phát từ một bệnh lý gì không. Nếu không thì phải kiểm tra việc thừa cân đã gây ra những biến chứng gì cho bé. Nếu bé thừa cân không biến chứng gì thì việc xử trí là duy trì cân nặng hiện tại, bởi vì bé đang trong giai đoạn phát triển, không nên giảm cân, với cân nặng hiện tại và chiều cao phát triển sau này sẽ giúp cân bằng lại. Phương pháp cải thiện chế độ ăn uống: tăng cường rau, duy trì chất đạm, hạn chế tinh bột, chất béo, thêm vào đó là tăng cường vận động sẽ có ích.

Chúc cả nhà vui.

Nguồn: webtretho