Giải Pháp nào khi đấu Speaker xa Ampli???

Thưa các bác! Em thông thường chúng ta dùng dây loa có độ dài từ 2-3m là cùng, các loại dây xin phần lớn cũng chỉ dài có thế. Vậy nếu Loa đặt quá xa ampli thì phải dùng dây gì? Đấu như thế nào? Em thấy 1 số audiophile Nhật đăng trên báo nghe nhìn cũng để ampli rất xa loa, vậy họ giải quyết ra sao? Mong các bác có kinh nghiêm xin chia sẻ.
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Họ chơi dây Balance Speaker, họ chơi box đấu nối cần bằng trở kháng . Bác xem mấy cái cục của Transparent, và MIT đó , sau khi em cắt sợi 6000$ cho ngắn bớt thì mới hay cái cục bằng lắm đấm ở đầu dây kia có tác dụng gì .. Hị Hị ...! Bác cứ làm đoạn dây loa nào lỗi đồng khoảng 3ly là 6m cũng không sợ thiếu bass
Tran Quynh Nhung
Trả lời 14 năm trước
Bác cứ yên tâm, dây loa đi dài trong khoảng 5-7m cũng không ảnh hưởng quá nhiều đâu, cốt là dây đủ to. Còn nếu đi dài tới hàng trăm m, thậm chí cả cây-lô-mếch thì phải dùng loại ampli khác, có lối ra gọi là định điện áp, với cách ra đó, có thể để ampli ở HN, và vào TP. HCM ngồi nghe nhạc...hê.hê [:)]
Nguyen The Hoang
Trả lời 14 năm trước
Cái đó giống như truyền tải điện vào Nam qua đừong dây 500kv ý mà muốn truyền tải điện đi xa giảm hao hụt trên đường dây người ta tăng điện thế trứoc khi truyền khi tới nơi lại dùng biến thế hạ xuống trước khi cho vào loa!