Em muốn nâng cấp Accuphase 305V. Dòng ampli Accu để hợp với đôi loa nào ạ.

Trước tiên em xin chào các bác trong diễn đàn . Em là thành viên mới của diễn dàn này nên còn thiếu nhiều kinh nghiệm lắm, có điều gì mong các bác thông cảm . Hiện nay em đang dùng bộ dàn gồm Accu. 305V gép với loa JMlap 913.1 nghe cũng tạm được nhưng em vẫn thấy thiếu một chút gì đó ? em đang định nâng cấp 305V này cũng dòng Accu để hợp với đôi loa trên hơn . Các bác chỉ giáo giúp em nên đổi sang loại nào ? giá khoảng bao nhiêu ?
Chita
Trả lời 15 năm trước
Cùng một hệ thống, nếu thay đổi amply tích hợp bằng cặp re-pow cùng tầm giá, độ hay tăng lên không đáng kể. Nhưng bộ re-pow đắt gấp rưỡi hoặc gấp đôi thì hay hơn nhiều lần, trường hợp này amply tích hợp không đáng để so sánh. Tuy nhiên, vấn đề ở đây là "đạn". Ở bộ giàn của bác, các thiết bị đa phần là hàng đỉnh, có rất nhiều người mơ ước được sở hữu. Theo thiển ý của em, JML nói chung tiếng nhẹ nhàng trữ tình, đôi lúc có phần lãng mạn, vì trong đó nó mang theo, hay nói cách khác là ẩn chứa phong cách người Pháp. Loa 913.1 của bác thuộc hàng top trong số JML, để nghe nhạc nhẹ, nhạc đồng quê thì quá hợp... Accu 305V xét về mọi mặt như chất âm, thông số kỹ thuật, mỹ thuật... thừa xứng đáng để đá cặp với JML913.1, bác nâng thành cặp re-pow Accu cũng được nhưng theo tớ không cần thiết vì phải rất tốn kém mới thấy được sự khác biệt. Mặt khác, độ nhạy của JML thường rất cao, khoảng 91 đến 92Db, nên chỉ cần amly công suất vừa phải là được, chẳng hạn Accu 212, 213... (305V là quá được). Còn nếu bác thực sự không ngại "đạn" mà thửa cặp re-pow thì nên dùng ...đèn Sony 777ESA của bác được nhiều người đánh giá là hàng gấu, nhưng trong trường hợp này, đây là vị trí đáng được thay thế nâng cấp nhất. Tại sao? Vì nguồn phát này tiếng hơi thiên sáng, treblles chói, bass xuống không thật sự sâu, đôi khi có chỗ vẩn đục đục... Accu và JML sẽ bị hạn chế ưu điểm khi đá cặp em này, hay nói hoa văn hơn, là ví như một câu chuyện tình lãng mạn được cụ già 91 kể cho thanh thiên nghe, tính chất lãng mạn dí dỏm, pha chút khêu gợi không còn nữa. Dây và phòng em xin phép không bình luận. Thân ái!