Kẻ sĩ chết vì tri kỷ. Có ai hiểu câu này ko?.Trên thế giới này liệu có người như thế . Hãy chia sẻ những suy nghĩ, quan điểm của bạn nhé

[):D(][):D(][):D(][):D(][):D(][):D(][):D(][:x][:x][:x][:x][:x][:x][:x][:x][:x][:x][:x]
Nguyễn Thị Thùy Dung
Trả lời 15 năm trước
Theo mình câu này chỉ ứng dụng trong thời phong kiến thôi khi Nho học trở thành quốc đạo.Những nhà Nho học theo tu tưởng Khổng Mạnh, người ta yêu bạn tri kỷ lắm, có khi một người bạn tri kỷ còn hơn cả người vợ sống với mình bao nhiêu năm ý. Bạn đã nghe chuyện Bá Nha đập đàn vì Tử Kỳ chưa, bạn đã nghe chuyện Lưu Bình, Dương Lễ chưa, đó chính là những người bạn tri kỷ của nhau đấy. Vì nhau họ có thể từ bỏ nhũng cái họ yêu quý nhất, vì nhau họ cũng có thể chết vì nhau. tôi chắc chắn rằng trên thế giới này đã có rất nhiều người như thế nhưng tất nhiên ngày xưa dễ có những tình bạn tri kỷ vậy hơn bây h ít có ai có thể chết vì bạn tri kỷ lắm. Trong cái xã hội kinh tế thị trường này người ta thường quy ra vật chất, cái gì cũng tiền, đối xử với nhau cũng mưu cầu lợi lộc, vậy thì làm sao có sự tri kỷ.tuy nhiên ko phải ai cũng vậy, tôi tin rằng chác đâu đó trên thế giới này cũng vẫn còn có những người dám chết vì tri kỉ đấy.