Để có thể tính được giá trị nội tại của công ty mình sắp đầu tư cần tính như cái gì ?

Nguyen Thi Huyen Trang
Trả lời 15 năm trước
Nhà đầu tư phải tự mình, hay thông qua những nhà tư vấn, nghiên cứu kỹ các chỉ số tài chánh, tình hình kinh doanh, quản lý của công ty mình sắp đầu tư: * Tình hình phát triển của công ty, lợi thế cạnh tranh * Các tỷ số lợi nhuận: trên giá cổ phiếu, trên vốn chủ sỡ hữu, trên doanh số? * Tình hình nợ, khả năng trả nợ. Tình hình tiền mặt * Tình hình chi trả cổ tức * Tiềm năng phát triển trong tương lai * Tính trung thực, bản lãnh, năng lực của Hội Đồng Quản trị, Ban Giám Đốc?