Anh chi nao cho em bit phuong thuc tai xuat khau la j vay?

Nguyen Thi Huyen Trang
Trả lời 15 năm trước
Phương thức tái xuất khẩu. Gọi đầy đủ là phương thức tạm nhập, tái xuất. Với phương thức này hàng hoá có thể được nhập vào một nước trung gian sau đó tái xuất sang một nước khác. Trong phương thức này thường là để tránh những hàng rào thuế quan, hoặc làm giảm v/c trong trường hợp địa ly giữa nước trung gian và nước nhập khẩu thực tế hàng hoá gần nhau.
phanhuyen
Trả lời 15 năm trước
bạn có thể tham khảo một số quy định của bộ tài chính về phươnh thức tái xuất này. Tái xuất hiểu theo nghĩa đen có nghĩa là xuất ngược trở lại. Tức là phải nhập về trước rồi mới có hoạt động xuất ngược trở lại này. Xét trên quan điểm kinh tế:Tái xuất có nghĩa là nhập hàng hóa từ nước xuất khẩu về nước trung gian, hàng hóa tồn tại ở đó một thời gian trên danh nghĩa hàng nhập khẩu, không được qua gia công chế biến. Sau đó, hàng hóa tại nước trung gian này được xuất khẩu bán cho một nước nhập khẩu hàng khác. Mục đích của hoạt động này là mua đi bán lại nhằm kiếm lợi. Thuật ngữ tái xuất được nước trung gian sử dụng. Đơn vị kinh doanh thực hiện được hoạt động tái xuất chỉ có thể là doanh nghiệp có chứng nhận kinh doanh xuất nhập khẩu. Điều lưu ý là hàng hàng hóa không được qua gia công, chế biến; chúng chỉ được sử dụng để mua đi bán lại.