tranlan_266 05/01/2013

Sau khi quan hệ thấy có kinh liệu có thai không?

ngày 03/1 em có quen hệ nhưng k dùng biện pháp gì cả, sau đó tối 04/1 em đau bụng ra ra ít máu, có thể là máu kinh, nhưng máu đó lại là máu đỏ đậm (gần giống màu đen vậy), em cũng chậm kinh 6 ngày rồi (mọi tháng kinh nguyệt em cũng không đều). không biết liệu em có baby không. huhu. giờ mà có baby 2 vk ck không đủ đk chăm con, mọi nguwoif giúp em với

Xem thêm
Có 7 câu trả lời
Câu hỏi không rõ ràng thế ? Nếu có kinh luôn thì không mang thai được .. Chậm kinh thì coi chừng .. Có gia đình rồi mà hai vợ chồng không hiểu biết về tình dục an toàn thế ?
Xem thêm

chu kỳ kinh nguyệt của tớ là 28/30 ngày.tháng vừa rồi tớ có kinh vào ngày mùng 2 và sạch vào ngày mùng 5.đến ngày mùng 10 thì tớ có qh.ko dùng bptt. và sau đó 1 tuần thì tớ lại bị ra máu giống như bị kinh nguyệt.Nhưng ko thấy đau bụng hay đau ngực j hết. Đó có pai dấu hiệu mang thai ko cả nhà?

Xem thêm

vậy bạn có thai chưa?

Xem thêm

Nếu máu đó là kinh thì chắc chắn là an toàn, ko có thai bạn nhé

Những ngày có khả năng thụ thai thành công cao là ngày rụng trứng và những ngày xung quanh ngày rụng trứng. Trứng sau khi rụng có thể sống được trong khoảng 12-24 giờ, trong khi đó, tinh trùng sau khi được "phóng ra" sẽ có tuổi thọ đến 36 giờ. Vì vậy, nếu bạn quan hệ trong khoảng từ 3 ngày trước đến 3 ngày sau khi rụng trứng thì xác suất thụ thai thành công sẽ cao hơn các ngày còn lại trong kì kinh nguyệt. Khoảng thời gian 1 tuần này được gọi là kì rụng trứng và là thời gian dễ thụ thai nhất.
Tuy nhiên, thời gian rụng trứng lại khác nhau với mỗi chị em. Nó không những phụ thuộc vào độ dài của kì kinh nguyệt mà còn phụ thuộc vào cơ địa mỗi người. Bình thường, kì rụng trứng rơi vào những ngày giữa chu kì kinh nguyệt, nhưng cũng có chị em lại rụng trứng vào đầu hoặc cuối chu kì.
Để biết ngày rụng trứng của mình là ngày nào, bạn có thể sử dụng công thức tính toán hoặc dựa vào một số biểu hiện của rụng trứng để xác định.
- Cách tính ngày rụng trứng:
Chu kỳ kinh nguyệt được chia ra làm 3 giai đoạn: giai đoạn hình thành nang mạc (14 ngày, trong đó 5-6 ngày kinh nguyệt); giai đoạn rụng trứng (chỉ diễn ra trong khoảng 24h) và cuối cùng là giai đoạn hoàng thể (diễn ra trong khoảng 14 ngày). Kết thúc pha hoàng thể là bắt đầu cho một chu kì hình thành nang trứng mới.
Quy trình này quay vòng trong khoảng 28 ngày. Nhưng ở một số phụ nữ, giai đoạn rụng trứng sẽ chậm lại so với bình thường. Nhưng dù thế nào, pha hoàng thể vẫn luôn diễn ra trong vòng 14 ngày. Từ đó, ngày rụng trứng có khả năng đậu thai cao nhất được tính là: Chu kì kinh - 14 ngày.
Ví dụ:
Đối với chu kì bình thường diễn ra 28 ngày, thì ngày rụng trứng sẽ là ngày thứ 14 (28-14=14).
Đối với chu kì dài là 32 ngày , ngày rụng trứng diễn ra vào ngày thứ 18 (32-14=18).
- Một số dấu hiệu nhận biết ngày rụng trứng:
Nhiệt độ cơ thể tăng: Ngày rụng trứng (thường là 13-16 ngày trước khi thấy kinh), thân nhiệt đột ngột tăng lên 0,3 - 0,5 độ C và cứ giữ như vậy cho đến cuối chu kỳ, sau đó tụt xuống để sang một chu kỳ khác. Chị em có thể dùng nhiệt kế để theo dõi thân nhiệt mỗi sáng trước khi xuống giường vào một giờ nhất định, sau đó ghi lên bảng theo dõi.
Tử cung ra nhiều chất nhầy: Sau khi hành kinh, chất nhầy bài tiết tăng dần và trở nên mỏng và trong suốt, tương tự như lòng trắng trứng, nhiều nhất khi rụng trứng. Như vậy có thể nói khi chất nhầy âm đạo nhiều nhất trong kỳ thì xác suất rụng trứng là cao nhất.
Cảm giác khó chịu nhẹ ở bụng: Một số phụ nữ bị đau đột ngột ở vùng bụng dưới khi trứng chín và rụng xuống.
Ham muốn nhiều hơn: Ở nhiều chị em, giai đoạn rụng trứng làm tăng các hormone giới tính nên khiến chị em có cảm giác muốn được "yêu" nhiều hơn.
Xem thêm

Nhiều phụ nữ tin rằng vào những ngày hành kinh hay trong giai đoạn đầu và cuối của chu kỳ kinh thì quan hệ tình dục sẽ không có thai. Còn ngày dễ có thai là những ngày giữa kỳ kinh hay còn gọi là “cửa sổ không an toàn”. Liệu có đúng không?

Dễ có thai vào những ngày giữa chu kỳ kinh đã được nhiều người nói đến nhưng ngày nay càng có nhiều dữ liệu khoa học cho rằng có thể có thai vào bất cứ ngày nào của chu kỳ kinh vì tinh trùng có thể sống trong đường sinh sản nữ tới 5 ngày và thời điểm rụng trứng rất khó dự đoán. Những nhà nghiên cứu nhận thấy tiềm năng thụ thai hầu như có thể xảy ra bất cứ ngày nào trong chu kỳ kinh.

Hầu hết phụ nữ trong diện nghiên cứu ở độ tuổi 25 đến 35 - độ tuổi sinh sản thuận lợi nhất và phần lớn các chu kỳ kinh còn đều. “Cửa sổ dễ thụ thai” (tức số ngày dễ thụ thai) với các em gái tuổi vị thành niên và phụ nữ gần mãn kinh đã từng được cho là khó dự đoán nhưng những dữ liệu thu được trên 213 phụ nữ với gần 700 chu kỳ kinh đã cho thấy ngay cả với phụ nữ có chu kỳ kinh đều thì số ngày dễ thụ thai cũng khó dự đoán một cách chính xác.

Vì kết quả nghiên cứu cho thấy, 2% phụ nữ bắt đầu cửa sổ dễ thụ thai quanh ngày thứ 4 của chu kỳ kinh, 17% quanh ngày thứ 7. Hơn 70% phụ nữ có giai đoạn dễ thụ thai trước ngày 10 hay sau ngày 17 của chu kỳ kinh. Những phụ nữ tự nhận có chu kỳ kinh đều nhưng xác suất thụ thai rơi vào ngày dự kiến có kinh chiếm tỷ lệ từ 1 - 6%. Những phát hiện nêu trên cho thấy phương pháp tránh thai tự nhiên dựa vào những ngày “an toàn” thật sự không mấy an toàn. Những phụ nữ tham gia nghiên cứu đã được xét nghiệm nước tiểu hàng ngày để định lượng hormon estrogen và progesteron, nếu có thay đổi đột ngột ở những hormon này là chứng tỏ có rụng trứng. Thăm dò này đã được thực hiện để xác nhận ngày rụng trứng trong khi theo dõi 696 chu kỳ kinh.

Như vậy, nếu những cặp vợ chồng lành mạnh muốn có con thì nên quên đi “cửa sổ dễ thụ thai” mà chỉ cần quan hệ tình dục không bảo vệ (không dùng bao cao su và các phương tiện tránh thai khác) 2-3 lần mỗi tuần.

Trước đây đã có nghiên cứu cho thấy giai đoạn dễ thụ thai kéo dài 6 ngày và kết thúc vào ngày rụng trứng nhưng nghiên cứu mới nhận thấy ngay cả với phụ nữ có chu kỳ kinh đều vẫn có thể xảy ra sự cố rụng trứng không đúng như dự kiến. Rụng trứng muộn là nguyên nhân dẫn đến sự thụ thai vào tuần lễ thứ 5 của chu kỳ kinh (khi chu kỳ quá 28 ngày). Ngay cả khi có quan hệ tình dục vào những ngày coi là dễ thụ thai thì cũng không đảm bảo sẽ có thai vì có nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng, ví dụ như thời gian sống sót của tinh trùng và trứng, khả năng tiếp nhận của tử cung cũng như các yếu tố cá nhân khác của đôi vợ chồng.

Ngay từ Thế chiến thứ 1, một thầy thuốc Đức đã báo cáo có 25 trường hợp thai nghén chỉ sau một lần quan hệ tình dục khi các binh sĩ nghỉ phép vào những ngày 2 đến 30 của chu kỳ kinh. 84 năm sau, với nghiên cứu của NIEHS đã cho thấy báo cáo của thầy thuốc Đức nêu trên là hoàn toàn có cơ sở khoa học.

Xem thêm
Gửi
Công ty Cổ phần Vật Giá Việt Nam. Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Lữ Gia, Phường 15, Quận 11, Hồ Chí Minh
Số GCNDT: 011032001615, cấp ngày 21/06/2012, nơi cấp: UBND thành phố Hà Nội. © 2014 Vatgia.com. All rights reserved