Bạn nghĩ gì về câu " Gái có công mà chồng không phụ" và "Gái co công mà chồng vẫn phụ"...............

[:)][:D][;))][:-S][#:-S]
Hoàng Đăng Vịnh check gia
Trả lời 16 năm trước
Như vậy thì bạn phải xem lại chồng có mối lái gì khác không! Thiệt thòi cho người đàn bà ở điểm đó mà.
Hoang Khanh Hung
Trả lời 16 năm trước
"Công" ở đây vừa mang nghĩa đen là công cán, nhưng nó còn ẩn nghĩa bóng là "công, dung, ngôn, hạnh". Nếu chỉ có công, thiên chức nào đó thì e rằng còn thiếu nhiều lắm, nếu như 3 chữ kia (nhất là chữ "dung" - dung nhan, dung mạo - còn khiên tốn) thì hãy cố bù vào 3 chữ "công, ngôn, hạnh". Nhưng cái này thì khó nói lắm. Nhiều người phụ nữ tưởng mình đã đủ bốn chữ rồi nhưng có khi họ ngộ nhận đấy nên cứ lầm tưởng là: gái có công chồng vẫn phụ. Chắc chắn "gái có công, chồng không phụ" (đó là câu viết đúng, bạn đừng thêm từ "mà" vào là sai đấy nhé!) luôn đúng. Còn trong trường hợp, "gái có công" chồng vẫn phụ thì có thể đó là thằng chồng không ra gì, ta cũng không nên bàn đến làm gì. Mọi thứ đều có ngoại lệ mà.
sunny
Trả lời 16 năm trước
Laotuongnhanghe thân mến,cảm ơn sự quan tâm của bạn về câu hỏi này. Thật ra dù gái có công mà chồng vẫn phụ vì cuộc sống bây giờ dễ làm con người thay đổi nhiều lắm,đúng k bạn.[;;)][=D)]