Tại sao áp tai vào vỏ ốc lại nghe thấy tiếng sóng biển nhỉ?

[:-/]
onestep
Trả lời 16 năm trước
Đó là do hiện tượng cộng hưởng, nhờ cấu trúc đặc biệt của mình vỏ ốc khuyếch đại các âm thanh dù là rất nhỏ, nhờ vậy ta nghe như có tiếng sóng biển.
tudung
Trả lời 16 năm trước
Bạn đang nghe những âm thanh bình thường thì úp vỏ ốc vào tai, khi đó bạn đã làm cột không khí bên trong vỏ ốc rung lên, và tạo ra những "tiếng vang" đầu tiên. Về sau, âm thanh nghe có vẻ "biển cả" lại chính là... tiếng mạch máu chảy qua tai bạn và được khuếch đại nhờ cấu trúc đặc biệt của vỏ ốc đấy!