Em muốn hỏi một chút về Bảo hiểm Y tế & Bảo hiểm xã hội.

Chào các anh chị. Em 25 tuổi ở Hoàn Kiếm - Hà Nội. Hiện tại không đi làm mà ở nhà giúp gia đình kinh doanh cửa hàng nội thất. Em không hiểu trường hợp em muốn tự mua bảo hiểm y tế và bảo hiểm xã hội thì phải làm như thế nào. Em phải liên hệ ở đâu thì được mua va cấp sổ bảo hiểm nói trên?. Em xin cảm ơn.
Trả lời 15 năm trước
Bạn ở trong trường hợp bắt buộc mua bảo hiểm xã hội mà Theo Nghị định 152 hướng dẫn một số điều của Luật Bảo hiểm xã hội Người sử dụng lao động tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc gồm: Doanh nghiệp hoạt động theo Luật Doanh nghiệp; cơ quan Nhà nước, đơn vị sự nghiệp của Nhà nước; tổ chức chính trị, chính trị - xã hội, chính trị xã hội - nghề nghiệp, xã hội - nghề nghiệp, tổ chức xã hội khác; tổ chức, đơn vị hoạt động theo quy định của pháp luật; HTX, Liên hiệp HTX; hộ kinh doanh cá thể, tổ hợp tác, tổ chức khác và cá nhân có thuê mướn, sử dụng và trả công cho người lao động; cơ quan, tổ chức nước ngoài, tổ chức quốc tế hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam có sử dụng lao động là người Việt Nam... Bạn có thể Đăng ký Bảo hiểm xã hội theo hướng dẫn sau http://www.business.gov.vn/LicenseDetail.aspx?id=3612