Có phải dây HDMI dùng kỹ thuật số cho chất lượng tốt hơn?

Em mới tậu được LCD Sony 40", từ trước tới giờ thì use dây component để cắm từ DVD ra tivi, tuy nhiên em nghe nói dây HDMI dùng kỹ thuật số cho chất lượng tốt hơn, không biết các bác có kinh qua vụ này chưa chỉ giáo cho em tí, không biết thay bằng HDMI thì chất lượng hình ảnh khác nhau nhiều không.
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Dĩ nhiên dây HDMI sẽ phát hình đẹp hơn vì dùng digital để chuyển hình và âm thanh ( nhưng không copy được với phim có cầu chứng ) và máy DVD phải có HDMI outputs còn components là analog và cần dây tính hiệu cho âm thanh riêng. Cheers.