Khắc phục sự cố card màn hình :Chữ thể hiện lung tung, không theo font gì hết

hanabenh
Trả lời 16 năm trước
Nguyên nhân là do driver không đúng với card bạn mới gắn vào. Hãy tải đúng driver cho sản phẩm. Nếu như hiện tượng xảy ra khi hệ thống bạn đã làm việc ổn định trước đó thì có rất nhiều nguyên nhân cần xét đến. Nếu chữ bạn gõ trong một ứng dụng nào đó khác lạ nhưng chữ trong các menu, start menu, tiêu đề ngoài Windows không có vấn đề gì, thì nguyên nhân là thuộc về ứng dụng đó, chẳng hạn Words thiếu font cần thiết để xem file tương ứng. Nếu font của hệ thống chỉ bị lỗi với tên của một vài ứng dụng nào đó trong Start menu hay ngoài desktop thì nguyên nhân là do chương trình đó sử dụng font lạ, khác với font mặc định của Windows. Ví dụ những chương trình của Trung Quốc sử dụng font chữ Hán sẽ thể hiện những ký tự lạ hoặc ô vuông. Bạn có thể cài thêm font chữ Hán và chọn lại font hệ thống. Tuy nhiên, có thể điều ngược lại sẽ xảy ra.