Ổ ASUS DVD RW 1814BL/A5 đọc rất kém ?

Tôi mới mua một ổ ASUS DVD RW 1814BL/A5, tuy nhiên khi đem về sử dụng thật sự là không vừa ý. Ổ đọc đĩa rất kém, xem được vài phút thì lại bị dừng hình, hiện tượng như bị giắt đĩa, trong khi tất cả các đĩa này tôi đã thử ở những ổ khác nhau, cả ổ ASUS khác cùng dòng sản phẩm đều thấy chạy rất "ngon", không bị va vấp gì cả.

Tôi đã đem đi bảo hành và được đổi một ổ khác, nhưng tình hình không có gì thay đổi. Khi cho những đĩa data vào, tôi không thể copy file từ đĩa sang máy, luôn thấy báo lỗi I/O device error, trong khi cho vào ổ CD Rom thì không có vấn đề gì.

Cấu hình máy của tôi là Intel(R), Celeron(R), CPU 2.53GHz, Ram 256M. Xin cho tôi biết nguyên nhân là do đâu? Xin cảm ơn!

thuy linh
Trả lời 12 năm trước

Bạn nên xem lại dây cáp nối ổ đĩa đó với bo mạch chủ. Nên thay dây cáp đó đi. Vậy chắc là ổn thôi.

Nếu vẫn không được thì bạn chuyển cắm ổ đó sang cổng mà bạn hiện đang dùng cho ổ CD-ROM.

Nếu vẫn không được nữa thì có thể bo mạch chủ của bạn có vấn đề. Bạn thử tải BIOS mới về rồi Flash lại.

Tuy nhiên, chắc là do dây cáp thôi. Bạn lưu ý phải cắm đúng cách nếu là dùng dây cáp IDE (80 pin), phần viền đỏ của dây cáp phải quay về phía jumper của ổ đĩa.

Nếu bạn sử dụng 2 ổ đĩa quang trên cùng một dây cáp thì lưu ý là một ổ phải để jumper ở Master và ổ kia ở Slave.