Máy tính của em đột nhiên không thấy xuất hiện ổ CD-ROM nữa. Em phải làm sao đây?

nguyen gia huy
Trả lời 15 năm trước
Bạn lần lượt kiểm tra các bước sau - Kiểm tra nguồn cấp điện của CD-ROM. Trong Windows, nhấn nút Eject xem khay ổ đĩa có đưa ra không. Nếu không, mở thùng máy để kiểm tra jack cắm cấp điện hoặc có thể ổ đĩa đã “chết”. - Kiểm tra trong CMOS Setup xem hệ thống có nhận dạng được CD-Rom không và xem tùy chọn này có bị disable không. Tham khảo tài liệu đi kèm với mainboard để biết cách enable. - Thiết lập tùy chọn khởi động 1st boot là CD-ROM và khởi động bằng đĩa CD bootable (có khả năng khởi động) để kiểm tra tình trạng của CD-ROM. - Kiểm tra trong System Properties.Hardware.Device Manager xem phần CD-ROM có bị lỗi không. - Kiểm tra trong phần Disk Managerment (Control Panel\Administrative Tools\Computer Management) xem Windows có gán ký tự cho ổ đĩa CD-ROM không. Chúc bạn thành công!
bui xuan van
Trả lời 15 năm trước
[:)] chào em?em thử kiểm tra lại cáp cắm xem có lỏng không?cắm chặt lại xong khởi động lại máy chăc ok đấy?thử đi nhé?[:)]