Help me: main Asus P5E không nhận card PCI ???

Mình có 1 cái máy chạy main Asus P5E nhưng hôm rồi bị sét đánh die cái nguồn , đã thay nguồn mới nhưng phát hiện ra là Lan onboard cũng đi đứt rồi.trong win không nhận thấy device đành chữa cháy bằng cách ra tiệm mua 1 cái card Lan PCI nhưng về gắn thì không chạy./ - lúc gắn vào thì load 4 ổ cứng xong thì nó báo USB found gì đấy xong rồi đứng yên luôn. ctrl + alt + del không nhúc nhích. - tháo card pci lan ra thì bình thường. - đã thử gắn vào 1 khe pci khác (đang gắn card sound chạy bình thường) thì cũng không nhận. anh em chẩn bệnh giùm, lý do bị bệnh vậy là do đâu ???? có cách nào chữa cho nó vô mạng được không T.T (main đang chạy default, ko OC iếc gì hết) cpu: Q9300, main Asus P5E, 1x2gb corsair dominator, vga asus GTS250, nguồn OCZ600w
Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn, về câu hỏi của bạn mình xin được góp ý như sau.

Theo mình thì có khả năng cái Card Lan của bạn có vân đề gì chăng, để chắc chắn bạn nên đem nó qua một chiếc máy khác hoạt động xem thế nào, cũng có thể là mainboard cũng bị lỗi, bạn hãy đem máy qua các trung tâm sửa chữa máy tính và nhờ họ kiểm tra giúp.

Trên đây là góp ý của mình, hy vọng sẽ giúp nhiều cho bạn, chúc bạn may mắn.