Hỏi về CPU Intel Core i3/i5/i7 ?

Có phải khi cài Windows XP trên máy chạy CPU Intel Core i3/i5/i7 thì sẽ bị chậm vì những CPU này không hỗ trợ Windows XP phải không các bạn.

Em xem những mainboard ghi là "Intel® Socket 1156 Core™ i7 Processor/Core™ i5 Processor/Core™ i3 Processor/ Pentium® Processor" thì không support CPU Core2Duo phải không các bạn ?

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Windows XP hỗ trợ đa nhân và HT tốt, không có lý do để nói sẽ dòng core i chạy chậm trên Windows XP.

Core 2 Duo socket 775 nên gắn vô mainboard socket 1156 không được là điều không phải bàn cãi.

djghjdgh
Trả lời 13 năm trước

- Không có căn cứ nào bảo winXP chạy trên cpu core I sẽ bị chậm cả, tất cả các window sau này đểu lấy nền tảng phát triển từ Win XP thì không lẽ nào chạy được win 7 mà Win XP lại không được. chỉ có điều bạn dùng như thế thì hơi phí không tận dụng hết tài nguyên vốn có của hệ thống,
- Còn với main board socket 1156 mà bạn muốn cắm core 2 duo socket 775 làm sao mà được.
Trên đây là góp ý của mình về câu hỏi của bạn, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn may mắn và thành công.

Chuỗi Siêu Thị Máy Tính Đăng Khoa
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn, Đăng Khoa xin được góp ý như sau:

Ý kiến về cài Xp trên Cpu Core Ix gây chậm máy là hoàn toàn không phải, máy chậm vì có thể là có quá nhiều những chương trình chạy cùng windown lên máy chậm là điều tất nhiên, và Những Main hỗ trợ Cpu Core ix thì chắc chắn không thể hỗ trợ Core 2 duel vì socket của Core ix là 1156 còn Core 2 duel là 775.

Chúc bạn thành công.