Tốc độ của bộ nhớ RAM của máy tính có là dung lượng của bộ nhớ RAM đó không ???

Tôi được biết có bộ nhớ RAM có tốc độ 128 GBps qua trang web sau :

http://www.thongtincongnghe.com/article/27477

http://www.chaobuoisang.net/micron-cong-bo-chip-nho-ram-toc-do-sieu-nhanh-600732.htm

Vậy tôi thắc mắc là tốc độ của bộ nhớ RAM của máy tính có là dung lượng của bộ nhớ RAM  không ??? Với bộ nhớ Ram ở trên có tốc độ 128 GBps thì dung lượng của thanh nhớ Ram này là bao nhiêu ???

Bạn có ý kiến gì ???

Bạn nào biết xin chỉ giùm ???

Xin cảm ơn !!!

Vespa
Trả lời 12 năm trước

Các con số 1GB, 2GB là dung lượng RAM chứ không phải tốc độ. Dung lượng Ram là khả năng lưu trữ dữ liệu của RAM được tính bằng MB,GB còn tốc độ RAM là khả năng lấy dữ liệu của cpu trên RAM được tính bằng MHZ,GHZ.

Hãy tưởng tượng RAM tương tư như kho chứa hàng. Bạn cần nó "chứa" 1GB thì việc RAM bạn là 1GB hay là 1000 GB hoàn toàn không khác nhau (vì nó chỉ sử dụng hết 1GB). Tăng dung lượng RAM chỉ làm tăng tốc độ hệ thống khi mà bạn cần 2GB RAM trong khi hệ thống chỉ có 1GB, trong trường hợp này, việc tăng RAM sẽ tăng hiệu quả cho hệ thống. Đương nhiên, trong trường hợp này bạn chỉ cần nâng cấp lên 2GB bởi 2GB và 1000GB trong trường hợp này là hoàn toàn không khác nhau.