Laptop bị cháy mother board

Máy Laptop cua tôi là Sony VGN- S150 (13.3"). Khi tôi mang về VN. Sau khi cắm điện turn on máy không khởi động (màn ảnh không có hình). Tôi turn OFF và ON lại, 2 hay 3 lần thì xài được. Và cứ như vậy nhiều lần. Sau khi trở lại Mỹ, máy không hoạt động nữa. Có người nói đã cháy mother board. (Mặc dù khi turn On vẫn còn nghe tiếng hard drive chạy). Xin các bạn cho biết như vậy có sửa được không? (sửa ở VN) và ước tính chừng bao nhiêu tiền, có thể sửa ở đâu? Xin chỉ dùm tôi!
truong van tuan
Trả lời 15 năm trước
Không đơn giản mọi người lại thích dùng máy SonyVios. Nếu máy còn bảo hành bạn hãy đi bảo hành. Nếu hết bảo hành thì chỉ còn cách nhờ người quen sửa vì nói chung nếu đem đi sửa thì cứ hở ra là mất. Có thể bạn sẽ được đổi một bo mạch mới như ý muốn (thực ra là bo mạch khác mà thôi, dù bo mạch cũ có hỏng hay không). Tuy nhiên, chất lượng thì miễn bàn, chỉ chạy được thôi. Đem sang Mỹ mà sửa chính hãng đại lý còn dễ kiện, biết đâu còn được đổi máy mới nếu họ sửa lởm khởm. Tất nhiên giá thành đắt hơn nhưng ít rủi ro hơn ở VN.