Quạt CPU hoạt động như thế nào ???

Quạt của CPU thì quay theo chiều nào vậy các bác??? nó hút gió ra ngoài hay đẩy gió vào con CPU vậy?? Nếu mà quay ngc chiều kim đồng hồ thì thấy có mỗi cái quạt zin của intel là hút gió ra ngoài còn quạt của mấy ông coolermaster với zalman toàn đẩy gió vào CPU ko hà!!! :confused: thấy hơi khó hỉu nên thắc mắc noob quá mọi người đừng chửi nha
Truong van Tuan
Trả lời 15 năm trước
Nó thổi vô cpu chứ hút gió ra ngoài thì sao tải nhiệt được, nguyên lý tải nhiệt là 1 khối nhôm (hoặc đồng) có quạt gắn vào cpu, khi cpu hoạt động sẽ nóng lên, nhiệt sẽ truyền vào khối nhôm đó làm nó nóng lên theo, rồi quạt gắn theo khối nhôm sẽ thổi vào khối nhôm cho nó mát trở lại, hoạt độgn trên diễn ra tuần hoàn liên tục
Lê Viết Cảnh
Trả lời 15 năm trước
U noob that day!