Mọi người khi lập gia đình và sinh con đều cảm thấy lúc đó ko còn tình yêu mà chỉ là nghĩa vụ mà thôi?tại sao?

Mr Giang
Trả lời 15 năm trước
chảng tại sao cả,chi tại vì họ đã hiểu quá rõ về nhau thui[:D][:D]
Phan Dinh Vinh
Trả lời 15 năm trước
Không phải là [b]mọi người[/b] mà một số đông người. Hầu hết khi đã thuộc về nhau thì người ta thường chỉ chú tâm vào bổn phận, Việc chú tâm vào cơm, áo, gạo, tiền làm cho người ta không còn hoặc ít chú tâm vào cách và nghệ thuật để nuôi dưỡng tình yêu. Tình yêu mất đi là lẽ đương nhiên khi không được nuôi dưỡng. Lúc này chỉ còn là nghĩa vụ. * Cách để tránh hoặc làm sống lại 1. Quan tâm về nhau nhiều hơn. 2. Chủ động tạo 1 vài sóng gió nho nhỏ => vì "Biển có sóng thì biển mới đẹp" 3. Tạo ra các cuộc hò hẹn riêng tư vào những nơi hai đứa ngày trước thường hay tới. 4. Bằng lòng với những hạnh phúc hiện tại và chấp nhận những khiếm khuyết của người kia. 5. Nên nhớ rằng: "Vợ của mình đối với mình là cơm nguội, nhưng đối với người khác là báu vật" 6. ....................................
Nguyễn Mạnh Hùng
Trả lời 15 năm trước
Nói tóm lại cũng chỉ vì cơm áo gạo tiền, mà điều này chỉ xảy ra ở những nước nghèo trong đó có Việt Nam. Lo ăn chẳng xong thì làm sao có thời gian để mà nuôi dưỡng, chăm sóc tình yêu...[:-P][:-*]
Xuanthuy
Trả lời 14 năm trước
Tôi cũng nghĩ như bạn, bởi vì tôi cũng đang ở tinh trang như thế. Khi lập gđ, cuộc sống thưc tế làm cho bạn không còn lãng mạn như trước. Ban phai lo cho ngay mai, lo cho tương lai con caí, lo cơm áo gạo tiền.. v..v..và đôi khi bạn chợt nhận ra những khuyết điểm cua nhau mà trước kia khi yeu ca 2 đều khong thấy. Rất nhìu lí do khiến cho ty nguội lạnh, cho nên điều cần thiết là 2 người phai biet thông cảm cho nhau, chia sẻ những khó khăn trong cs, va luôn phải quan tâm chăm soc lẫn nhau, người ta nói: nếu một ngày mà 2 người ko nói đùa với nhau 1 câu, tức là hôn nhân đó đang bị đe dọa. Thân chào!