Lam on xin cho toi hoi so do la gi?dat nhu the nao moi duoc cap so do?lam on giup dum toi.cam on.

khoa_nd
Trả lời 14 năm trước
- Sổ đỏ là Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là giấy chứng nhận do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho người sử dụng đất để bảo hộ quyền và lợi ích hợp pháp của người sử dụng đất (khoản 20 Điều 4 Luật Đất đai 2003) - Để được cấp sổ đỏ (giấy chứng nhận quyền sử dụng đất) thì bạn phải: + Có đất + Các giấy tờ chứng minh đất đó đang được bạn khai thác, sử dụng hợp pháp (hợp đồng chuyển nhượng, các giấy tờ tặng, cho, thừa kế quyền sử dụng đất và các giấy tờ khác theo quy định của pháp luật) + Đất không có tranh chấp, không bị kê biên.... + Làm thủ tục xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và thực hiện các nghĩa vụ (thuế) theo quy định của pháp luật. Luật không quy định cụ thể những loại đất nào mới được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất [:(][:(] theo mình vừa tìm trên google là được dư lày, hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn