Thắc mắc về đất đai: Đất thổ cư với thời hạn sử dụng 20 năm nếu mua có được sử dụng lâu dài không?

cho toi hoi,?bua truoc toi co di coi mot mieng dat o q7,cm.Nguoi ban dua cho toi coi giay pho to so do co ghi la dat tho cu voi thoi han su dung la 20 nam,xin hoi nhu vay la the nao va khi toi muon mua thi co duoc su dung lau dai hay khong?xin cam on
go
Trả lời 15 năm trước
theo quy định của luật đất đai năm 2003, thời hạn sử dụng đất được quy định cho từng loại đất. Trong trường hợp trên, đất thổ cư có thời hạn sử dụng 20 năm có nghĩa là thuộc loại đất vườn trồng cây hàng năm hoặc đất ao nuôi trồng thủy sản. Khi bạn nhận chuyển nhượng, bạn phải xin phép chuyển mục đích sang đất ở, phải nộp tiền chuyển mục đích thì mới được xây nhà, và lúc này thời hạn sử dụng đất của bạn là lâu dài. (www.datnghe.vn)