Hỏi về nguồn ATX

Cho tôi hỏi nguồn ATX loại 20 chân và loại 24 chân khác nhau ở điểm nào, được dùng cho những loại mainboard nào? Xin cảm ơn.
Trả lời 15 năm trước
Loại nguồn ATX 20 chân được dùng cho các mainboard cũ hơn, socket 370 hoặc socket 478 (dùng cho chip pentium 3 và chip pentium 4 478). Còn loại nguồn ATX 24 chân thường được dùng cho các mainboard socket 775 trở lên. Hai loại nguồn này khác nhau chủ yếu ở công suất và điện năng cung cấp cho mainboard