So sánh ASUS Eee Pad Slider và Acer Iconia Tab A500?

Mình thấy hiện nay, giới công nghệ đang nóng lên trước 2 em: ASUS Eee Pad Slider và Acer Iconia Tab A500. Vậy theo ý kiến các bạn. Giữa 2 em này có những gì khác biệt nhau không? Như về cấu hình, tính năng, giá cả.... Bạn nào biết xin chia sẻ cho mình với! Thanks các bạn trước nha!

thuy linh
Trả lời 12 năm trước

Bề ngoài thì Iconia Tab A500 và Eee Pad Transformer có vẻ đẹp như nhau. Cả hai đều có màn hình cảm ứng điện dung 10.1 inch, sử dụng vi xử lí lõi kép 1 GHz NVIDIA Tegra 2 và 1GB RAM. Mỗi chiếc đều có 16GB bộ nhớ trong cùng với đầu đọc thẻ nhớ hỗ trợ thẻ có dung lượng lên đến 32 GB. Các kết nối hỗ trợ bao gồm WiFi b/g/n (A500 hỗ trợ thêm chuẩn 802.11a ), Bluetooth 2.1+EDR, cổng mini-HDMI có thể xuất video HD 1080p. Phiên bản 3G của cả hai máy đều sẽ xuất hiện trong năm nay.

Cộng đồng Hỏi đáp, chia sẻ trực tuyến AZ24 http://az24.vn/hoidap

Cả A500 và Transformer đều có camera 5MP ở mặt sau với khả năng tự đông lấy nét và đèn flash LED,ở mặt trước thì Acer có camera 2MP trong khi chiếc tablet của ASUS chỉ có camera 1.3MP. Nhưng có lẽ sẽ không có khác biệt quá lớn vì các chất lượng của các cuộc gọi video call còn phụ thuộc nhiều vào chất lượng đường truyền.

Cộng đồng Hỏi đáp, chia sẻ trực tuyến AZ24 http://az24.vn/hoidap

A500 có kích thước 10.24 x 6.97 x 0.52 inch và trọng lượng khoảng 0.77 kg, trong khi đó Transformer rộng hơn một chút với kích thước 10.6 x 6.9 x 0.51 inch nhưng lại nhẹ hơn với trọng lượng khoảng 0,68 kg. Về dung lượng pin thì chiếc tablet của ASUS nổi trội hơn hẳn, nếu chỉ tính riêng phần tablet khi không kết nối với chiếc đế bàn phím thì Transformer có dung lương pin tới 9,5 giờ, nhiều hơn 1,5 giờ so với Iconia Tab A500. Nếu kết nối với phần đế bàn phím thì thời gian sử dụng của Eee Pad Transformer có thể lên đến 16 giờ, ngoài ra nó còn hỗ trợ gõ văn bản dễ dàng hơn. Với 69.99$ thì Acer sẽ bán cho bạn chiếc bàn phím Bluetooth để dùng cho Iconia Tab, nhưng bạn vẫn có thể sử dụng bất kì chiếc bàn phím Bluetooth nào mà bạn có để làm việc với chiếc tablet của mình.

Cùng có kích thước 10,1 inch nhưng có sự khác biệt giữa chất lượng màn hình của hai chiếc tablet. ASUS đã quyết định sử dụng màn hình IPS LCD cho chiếc tablet của mình. Đó là một trong những chiếc tablet có màn hình tốt nhất và có góc nhìn tới 178 độ. Còn Iconia Tab được trang bị màn hình LCD thông thường với góc nhìn 160 độ.

Cộng đồng Hỏi đáp, chia sẻ trực tuyến AZ24 http://az24.vn/hoidap

Nếu ASUS tung Eee Pad Transformer 16GB ra thị trường với giá 400$ thì chắc chắn nó sẽ hấp dẫn hơn hẳn so với chiếc tablet của Acer. Phần đế bàn phím của Transformer có giá 149$ nhưng nó có thể thu hút nhiều người mua bởi sự tiện dụng và dung lượng pin tăng thêm đáng kể. Có lẽ trong thời gian tới iPad 2 sẽ có những đối thủ cạnh tranh không chỉ về tính năng mà còn về giá cả.

Cộng đồng Hỏi đáp, chia sẻ trực tuyến AZ24 http://az24.vn/hoidap

rtỵky
Trả lời 12 năm trước

Về kiểu dáng, tất nhiên ASUS Eee Pad SliderAcer Iconia Tab A500 có nhiều điểm khác biệt do máy tính bảng của ASUS được trang bị bàn phím trượt vớihai tông màu chủ đạo là bạc và trắng. Dẫu khôngsở hữu bàn phím trượt độc đáo như ASUS Eee Pad Slidersong Acer Iconia Tab A500 có thiết kế đẹp, với mặt sau làm bằng nhôm và các cạnh bên thẳng giúp người dùng thoải mái khi mang theo hàng ngày.

Cộng đồng Hỏi đáp, chia sẻ trực tuyến AZ24 http://az24.vn/hoidap
ASUS Eee Pad Slider dày và nặng hơn Acer Iconia Tab

Không quá ngạc nhiên khi ASUS Eee Pad Slider dày và nặng hơn Acer Iconia Tab A500.

“Số đo ba vòng” và trọng lượng của
Acer Iconia Tab A500 lần lượt là 260 x 177 x 13.3 mm730 g, còn ASUS Eee Pad Slider273 x 180 x 17.7 mm886 g.

Cả hai máy tính bảng này đều sở hữu màn hình cảm ứng đa điểm 10,1 inch, độ phân giải 1280 x 800 pixel có góc nhìn rộng 178 độ, hiển thị với tỉ lệ 16:10. Tuy nhiên, ASUS Eee Pad Slidersử dụng màn hình với tấm nền IPS, còn Acer Iconia Tab A500 dùng màn hình LCD TFT.