Samsung tab3 8 inch bị báo pin áo, sạc lâu mà nhanh xuống pin?

Cho mình hỏi nhờ một chút: con samsung tab3 8 inch của mình mới mua được 2 tháng nhưng bị báo pin áo, sạc lâu mà nhanh xuống pin. Ai biết tư vấn hộ mình với. Thanks.

thu
Trả lời 9 năm trước

1. Cho Ad hỏi khi mới mua máy bạn có thực hiện đúng các bước sử dụng pin điện thoại lần đầu không. Cụ thể là:
- Dùng kiệt pin sau khi đập hộp
- Sạc pin 2-3 lần đầu từ 8 - 10 tiếng liên tục (không vừa dùng vừa sạc, không rút sạc nửa chừng)
Nếu bạn làm đúng như vậy mà pin vẫn yếu thì CÓ THỂ bạn mua phải hàng trưng bày tại cửa hàng hoặc hàng khách đổi,... Bởi pin điện thoại sản xuất đồng loạt nên tỷ lệ lỗi rất hiếm.

2. Ad khuyên bạn nên mượn hoặc mua 1 quả pin mới về thay, nếu tình trạng không thay đổi thì có thể không phải lỗi pin mà là do một trong số những nguyên nhân sau:
- Cài nhiều ứng dụng
- Màn hình ở độ sáng cao
- Lỗi nguồn

3. Tốt nhất bạn nên mang ra cửa hàng bạn đã mua hoặc trung tâm bảo hành để họ test hộ vì ở đó họ có đầy đủ linh kiện chuyên dụng thay thế!