Sửa mũi theo công nghệ Hàn Quốc

Em sữa mũi đã 8 năm, nay bị bóng & đỏ. Em được biết mũi sẽ hết bóng đỏ nếu làm lại theo công nghệ Hàn Quốc. Xin cho em biết là làm theo công nghệ này mất thời gian bao lâu? Vết sẹo để lại khi lấy mô, mỡ để lại có lớn không?
nguyễn thịi minh nguyêt
Trả lời 15 năm trước
Phương pháp nâng mũi Hàn Quốc là một bước tiến quan trọng trong lĩnh vực thẩm mỹ, nhằm khác phục những nhược điểm của phương pháp thông thường. Kết quả của nâng mũi Hàn Quốc có những ưu điểm vượt trội mà phương pháp truyền thống không có được. Phương pháp này được thực hiện đầu tiên bởi các bác sĩ Hàn Quốc và Nhật Bản. Vì vậy được đặt tên là phương pháp nâng mũi Hàn Quốc. Phương pháp nâng mũi Hàn Quốc khác các phương pháp thông thường ở chất liệu sử dụng độn trong phẫu thuật. Kết quả phẫu thuật, tạo cho mũi đẹp tự nhiên, tránh được một số nhược điểm như bóng, đỏ đầu mũi sau phẫu thuật... Bởi vì da mũi được tăng độ dày bằng chất liệu tự thân (cân mạc, mỡ...) che phủ vật liệu dùng nâng mũi. Ngoài ra còn làm cho chất liệu độn gắn kết thực sự với tổ chức xung quanh như là 1 phần của cơ thể, vì thế hình thức rất tự nhiên không thể phân biệt được mũi có can thiệp phẫu thuật hay không. Nếu phẫu thuật theo phương pháp thông thường khi thời tiết lạnh mũi thường bóng, đỏ do da mũi bị nâng cao hoặc quá mỏng nên khả năng cung cấp máu bị hạn chế cơ thể tự điều chỉnh bằng việc giãn mao mạch, tăng lưu lượng tuần hoàn (gây đỏ mũi)- phản xạ bảo vệ cơ thể chống lại giá rét. Nhược điểm này hoàn toàn được khắc phục, nếu thực hiện phẫu thuật theo phương pháp Hàn Quốc. Điều này hết sức có ý nghĩa nếu bạn có ý định đi du học, kinh doanh hay định cư ở những nơi có khí hậu lạnh như châu Âu, Bắc mỹ... Thời gian làm mũi theo phương pháp Hàn Quốc khoảng 45 phút. Vết mổ sau khi lấy cân dùng cho việc bọc chất liệu độn dài khoảng 4 cm, không bị lộ. Sau phẫu thuật bạn có thể đi lại sinh hoạt bình thường. Mũi sưng nề vừa trong khoảng 3 ngày. Bạn được cắt chỉ 6 ngày sau phẫu thuật, khi đó hình dáng mũi đã tự nhiên. Tuy nhiên để thực hiện phương pháp này cần vô cảm tốt vùng phẫu thuật và bác sĩ phẫu thuật phải nắm chắc phương pháp, có kinh nghiệm. Đây là phương pháp tương đối phức tạp, không phải tất cả các cơ sở phẫu thuật đều có thể thực hiện được. Do đó trước khi tiến hành phẫu thuật, bạn nên gặp bác sĩ để khám và tư vấn.