12 trang sách bình kiểu gì để vừa lợi phim lại vừa lợi kẽm?

Tình hình là em có 1 cuốn sách 12 trang. Theo các bác bình kiểu gì để vừa lợi phim lại vừa lợi kẽm.

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Nếu sách khổ A4 12 trang in 4 màu theo kinh nghiệm của mình bạn bình 1 bài tự trở khổ 43x65cm được 8 trang. Bài bìa in khổ 32x43cm được 4 trang.

djghjdgh
Trả lời 13 năm trước

Bình thường thì phần ruột và phần bìa bao giờ cũng khác nhau về loại giấy và định lượng giấy, ngay cả đều là in 4 màu nhưng cũng ko thể bình trên 1 bản được.
Nếu khổ A4 thì có thể in được 1 tay 8 trang(mỗi mặt được 4 trang) trên khổ in 43x65 hoặc được 2 tay 8 trang trên khổ 86x84.

Nếu số lượng của bạn lớn thì nên chọn loại khổ to hơn cho đỡ lượt chạy, còn nếu số lượng phình phường(khoảng 1000 bản thì có lẽ bạn kiếm cái khổ in nào càng bé càng tốt).

Thậm chí bạn có thể bình theo khổ gấp đôi khổ thành phẩm nếu số lượng ít nữa. sau đó gia công đóng lồng hoặc đóng kẹp, tuỳ bạn. hehe. Với sách này thì đóng lồng ghim cho đơn giản, độ bền chỉ cần yêu cầu thế mà dễ dở sách hơn.

Quan trọng nhất là bạn phải biết số lượng là bao nhiêu để tính ra lượt chạy của máy in.

Ps: Nếu bạn còn chưa bit bình kiểu gì, đánh số trang kiểu gì thì có cách thủ công như sau: gấp từng tay sách rùi ghi số trang vào --> gắn vào file thiết kế.

Biết hơn chút nữa thì bạn có thể tiếp xúc tới các phần mềm dàn trang như: Indesign, Quite, Quark ...

Chúc bạn thành công!