Lúc in chỉ thấy hình máy in nhỏ ở bên góc phải của màn hình nhưng không in ra giấy?

Dùng Win XP, máy in Canon BJC 255SP, driver của máy in do Win XP tự nhận diện, lúc in chỉ thấy hình máy in nhỏ ở bên góc phải của màn hình nhưng không in ra giấy.
tran anh tuan
Trả lời 15 năm trước
Trước hết bạn nên kiểm tra việc nối kết giữa máy tính và máy in đã đúng chưa. Cách tốt nhất là boot máy bằng CD hay đĩa mềm ở chế độ MSDOS, dùng lệnh copy thử 1 file văn bản ra máy in xem kết quả như thế nào. Nếu máy in in được file văn bản thì có thể kết luận rằng việc nối kết giữa máy tính và máy in đã tốt. Bây giờ bạn hãy chạy Windows, truy cập vào internet, đến website của hãng sản xuất máy in, tìm và download driver mới nhất của máy in chạy trên WinXP, cài đặt driver mới này vào WinXP của mình rồi thử in tài liệu xem kết quả ra sao? Nếu vẫn chưa in tốt, bạn nên boot máy lại, vào CMOS RAM Setup, thiết lập lần lượt chế độ cho cổng LPT (Parallel) là SPP, EPP, ECP, ECP+EPP, mỗi lần thiết lập 1 chế độ, bạn chạy WinXP rồi thử in xem kết quả như thế nào. Nếu trong 1 chế độ nào đó mà kết quả in tốt thì bạn giữ nguyên chế độ đó. Nếu máy in vẫn không in đúng trong mọi chế độ thì có thể kết luận là driver máy in của bạn chưa làm việc tốt trên WinXP (khó lòng xảy ra trường hợp này), bạn nên e-mail tới hãng sản xuất để thông báo hiện tượng lỗi rồi chờ sự cập nhập của hãng sản xuất