Cách sửa máy in hiệu Canon BJC-265PC?

Máy in hiệu Canon BJC-265PC, có thể in màu và trắng đen, lúc mới mua thì in ra màu rất chuẩn với màu thể hiện trên màn hình, sau một thời gian thì màu in ra bị biến đổi, không đúng với màu thể hiện trên màn hình nữa, có thể cùng một nội dung mà in ra 2 trang với 2 màu khác nhau. Kiểm tra hộp mực vẫn còn đủ. Hộp mực màu (BC05) khi dùng hết màu nào thì chỉ bơm màu đó được không? Hộp mực đen (BC 02 hay BC 03) khi dùng hết có thể vô mực dùng tiếp nhưng thường hay bị chảy mực nơi đầu in, nguyên nhân và cách khắc phục?
Phan Hung Son
Trả lời 15 năm trước
Đặc điểm của các loại máy in phun là chi phí mua máy in thường rất rẻ, nhưng chi phí mua mực và giấy thì rất cao. Mọi hãng sản xuất máy in phun đều khuyên người dùng nên mua hộp mực mới của chính hãng mỗi khi hết mực và chỉ trong trường hợp này chất lượng in mới được đảm bảo. Hơn nữa, nếu tần suất in không đều (lâu lâu mới in 1 lần) thì mực có thể bị khô và chất lượng in sẽ không được đảm bảo. Do đó, trước khi in bạn nên thực hiện qui trình lau đầu in (bằng các nút ấn trên máy in hay thông qua giao diện phần mềm trên máy tính). Nếu kết quả in bất thường, bạn nên mua mới hộp mực khác, gắn cẩn thận nó vào máy rồi thử in lại, nếu máy in không bị hỏng hóc thì kết quả sẽ đảm bảo. Việc bơm mực vào hộp mực cũ, mặc dù có thể được, nhưng phải có kinh nghiệm và thao tác phải rất cẩn thận, mặc dù vậy chất lượng in cũng không thể so với hộp mực mới của chính hãng và dễ gây hỏng hóc máy. Lưu ý việc mua mực in để bơm vào hộp cũng rất nguy hiểm vì nguồn mực trôi nổi khó lòng đảm bảo qui cách, đây là nguyên nhân chính làm hư hỏng máy in phun. Tóm lại, trước khi mua máy in, nên tính toán dựa trên yêu cầu in cụ thể của mình mà quyết định mua máy laser hay máy phun mực, bạn luôn nhớ rằng chi phí cho 1 trang in phun mực cao hơn rất nhiều so với chi phí in trang đó trên máy laser mặc dù giá mua máy in phun rất rẻ