Ai đạt kỷ lục nhảy xa thế giới?

tran anh minh
Trả lời 16 năm trước
Tại giải vô địch điền kinh thế giới đang diễn ra ở Osaka, Nhật Bản, ngày 29-8-2007, VĐV Irving Saladino (Panama) cuối cùng đã có bước nhẩy 8,57m, đoạt HCV thế giới đầu tiên cho điền kinh Panama sau nhiều thập kỷ dự giải. Cùng chứng kiến sự ra đời của chiếc HCV này có cựu vương điền kinh thế giới người Mỹ Carl Lewis và đồng nghiệp, ông vua nhẩy xa thế giới - huyền thoại Mike Powell. Hiện nay kỷ lục thế giới của M.Powell lập được năm 1991 được coi là giới hạn của môn nhẩy xa.
meo
Trả lời 16 năm trước
Câu trả lời chính xác đây: Kỷ lục nhảy xa thế giới do [b]Mike Powell[/b] người [b]Mỹ[/b] lập vào ngày [b]30/8/1991[/b] tại [b]Tokyo Nhật Bản[/b] với thành tích là[b] 8.95m[/b]
Vũ Văn Hiếu
Trả lời 6 năm trước

8m95 chính là kỷ lục thế giới trong bộ môn nhảy xa được xác lập bởi Mike Powell vận động viên người Mỹ trong cuộc thi “IAAF World Championships” vào ngày 30-8-1991. Kỷ lục này của Mike Powell đã tồn tại gần 30 năm mà vẫn chưa bị phá vỡ.

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo rất nhiều các kỷ lục nx Việt Nam và thế giới cho cả nam và nữ tại wikithethao.com kỷ lục nhảy xa