Cách chọn trang sức phù hợp từng dáng người?

Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

Nếu bạn có vóc dáng cao ráo, hãy tránh những kiểu dáng mảnh, nhỏ sẽ làm bạn trông cao gầy thêm.

Nếu bạn có vóc dáng nhỏ bé

Dây chuyền: Dây có độ dài trung bình, với mặt đeo nổi bật, chạm vừa đến vùng trên của ngực sẽ làm cho khuôn mặt và cổ của bạn thon thả.

Vòng đeo tay: Một vài vòng đeo tay thanh mảnh đeo ở cổ tay là đẹp nhất. Không nên chọn những vòng đeo tay đồ sộ, làm “quá tải” vóc dáng của bạn.

Nếu bạn có vóc dáng trung bình

Dây chuyền: Bạn phù hợp với nhiều loại dây nhưng đẹp nhất là với dây chuỗi hạt dài vừa đúng trên thắt lưng.

Vòng đeo tay: Những vòng xuyến và “dây xích” bản rộng phù hợp với vóc dáng của bạn hơn là bản hẹp.

Nếu bạn có vóc dáng cao ráo

Dây chuyền: Chuỗi hạt đá có kích cỡ đồng đều, đeo sát chân cổ có tác dụng làm giảm bớt chiều cao dư thừa của bạn.

Vòng đeo tay: Một cặp vòng kiềng hay vòng chuỗi hạt kích cỡ lớn là thích hợp nhất. Hãy tránh những kiểu dáng mảnh, nhỏ sẽ làm bạn trông cao gầy thêm.