Nuớc cất, nước khử ion, nước RO loại nào tốt nhất? làm thế nào để phân biệt được 3 loại nước đó?

Hiện nay để sản xuất nước muối sinh lý nhỏ mũi và thuốc nhỏ mắt, co noi dùng nuớc cất, có noi lại dùng nước RO. Xin hỏi loại nuớc nào dùng tốt hơn. Tất nhiên là nước cất đắt hơn nuớc RO rồi.
Tôi vẫn băn khoăn vì cho rằng nước RO khi mới thay lọc thì tốt nhưng càng ngày càng kém đi, vì thế người ta mới phải thay lọc khác. Còn nước cất thì an toàn và có chất lượng ôn định.

Xin các bạn cho ý kiến!

Xin thong tin them: Tại phòng phân tích của khoa Hóa trường đại học tự nhiên -18 A Lê Thánh Tông, Hà Nội người ta sử dụng thiết bị lọc Ro để lọc sach nước ban đầu sau đó mói dẫn nước đó vào bình nước cất. Như vậy có thể thấy nước RO kém chất lượng hơn nước cất nên được dùng để sơ chế trước khi cât.

Nước RO khi moi thay loi loc Ro thi con tot, cam thiet bi dien phan vao khong thay sui bot, nhưng sau mot thơi gian (6 tháng nếu một ngày dùng 20 lít) thi khi dien phan đã sủi bọt rất nhiều.
Có thể thấy quá trình lọc của Ro dần dần mất tác dụng. Khi mới thi ngang với cất 1 lần nhưng đến khi thời hạn thay lọc thì chất lượng chỉ như nước máy, hết tác dụng lọc.

Mặt khác khi phân tích nước chi mới phân tích một số chất, còn nhiều chất khác đặc biệt là các chất tan trong nước thì RO con kém hơn nước cất nhiều.
Về mặt sinh hóa, nước cất đun sôi 100 độ diệt được hầu hết các vi khuẩn nên các sản phẩm thuốc muốn có thời hạn bảo quản 2 năm đều dùng nước cất. Chỉ có những cơ sở nhỏ, muốn giá thành hạ mới dùng nước RO. Tất cả các nhà máy dược phẩm lơn đều đầu tư dây chuyền chưng cất chứ không lựa chọn công nghệ RO cho sản xuất.

Nơi bán nước cất

Cơ sở sản xuất nước cất 1 lần Lam Hà nhận sản xuất nước cất 1 lần cho các đơn vị có nhu cầu, bán buôn, bán lẻ, vận chuyển tận nơi.
Dây chuyền sản xuất nước cất bằng thiết bị inox, với mục tiêu sản phẩm duy nhất là nước cất nên sau khi bay hơi được ngưng và hứng ngay tại đầu vòi, không dùng các đường ống vòng vèo, khó vệ sinh. Vì vậy nước cất luôn luôn có chất lượng đảm bảo với tiêu chuẩn nước cất 1 lần dùng cho phòng thí nghiệm và y tế, dược phẩm.
LH: Lê Cảnh Lam ĐC: số 86 ngõ 101 đường Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng, Hà Nội. ĐT: 0975031904- 04.36250718 Email: [email]Lecanhlam@yahoo.com
Mít đặc
Trả lời 14 năm trước

“Nước bạn uống phải có kiềm tính". Cách tốt nhất để tạo nên kiềm tính là dùng máy ION-HÓA NƯỚC, loại máy sản xuất được nước kiềm tính tinh khiết từ trong vòi nước máy thông thường. Loại nước “khử” này (sự khử các chùm phân tử nước để tạo dòng lưu thông ion trong các tế bào) hóa giải những gốc tự do và tác dụng như là một chất chống oxýt hóa bên trong cơ thể. Vì những gốc tự do, là nguyên nhân của những bệnh thoái hóa. Uống nước Ion-hóa là một phương thức tuyệt vời để sửa lại những tác hại sức khỏe.“

Nguyen Binh Nguyen
Trả lời 13 năm trước

Trước tiên Công ty TNHH Sản xuất, Thương mại và Dịch vụ Xuất nhập khẩu Việt Nam xin gửi lời chào trân trọng nhất tới Quý công ty. Công ty chúng tôi luôn s ẵn sàng cung cấp số lượng lớn cho các bạn:

+) Nước RO (tương đương chất lượng nước cất ngoài thị trường) dùng để sản xuất, sạc ắc quy, pha hóa chất công nghiệp, chạy l ò hơi, sản xuất dịch chạy thận nhân tạo, sản xuất nước muối sinh lý 0,9%,…

+) Nước cất y tế 1 lần v à nước cất y tê 2 lần dùng trong pha hóa ch ất phòng thí nghiệm, sản xuất dịch chạy thận nhân tạo, sản xuất nước muối sinh lý 0,9%, thuốc nhỏ mắt sinh lý 0,9%, tráng rửa dụng cụ y tế, dụng cụ v à trang thiết bị khác, các yêu cầu có liên quan cần đến việc sử dụng nước cất.

+) Nước cất khử Ion (nước cất deion) dùng cho PCR, rửa màng, cho các phản ứng hóa học cần độ chính xác cao, sản xuất nước muối sinh lý 0,9%, dùng cho ngành cơ khí chính xác (như sản máy cắt CNC,…), ngành sản xuất linh kiện điện tử (sản xuất vi mạch điện tử, chip điện tử,….)

- Chất lượng nước của chúng tôi luôn được sản xuất trên dây chuyền hiện đại của Nhật Bản. Chất lượng sản phẩm luôn luôn được đảm bảo (theo tiêu chuẩn của Dược điển Nhật Bản sửa đổi lần thứ XV, đáp ứng tiêu chuẩn của WHO)

P/S: Để tránh mua nhầm sản phẩm kém chất lượng, công ty chúng tôi kính đề nghị Quý khách hàng trước khi mua sản phẩm nước cất nên KIỂM TRA bằng GIẤY QUỲ.

Phạm Quốc Khánh
Trả lời 13 năm trước

sưk khác nhau giữa 3 loại nước:

+) Nước RO (tương đương chất lượng nước cất ngoài thị trường) dùng để sản xuất, sạc ắc quy, pha hóa chất công nghiệp, chạy l ò hơi, sản xuất dịch chạy thận nhân tạo, sản xuất nước muối sinh lý 0,9%,…

+) Nước cất y tế 1 lần v à nước cất y tê 2 lần dùng trong pha hóa ch ất phòng thí nghiệm, sản xuất dịch chạy thận nhân tạo, sản xuất nước muối sinh lý 0,9%, thuốc nhỏ mắt sinh lý 0,9%, tráng rửa dụng cụ y tế, dụng cụ v à trang thiết bị khác, các yêu cầu có liên quan cần đến việc sử dụng nước cất.

+) Nước cất khử Ion (nước cất deion) dùng cho PCR, rửa màng, cho các phản ứng hóa học cần độ chính xác cao, sản xuất nước muối sinh lý 0,9%, dùng cho ngành cơ khí chính xác (như sản máy cắt CNC,…), ngành sản xuất linh kiện điện tử (sản xuất vi mạch điện tử, chip điện tử,….)

nứoc cất vẫn là tốt nhất bạn ạ...tùy theo tính năng của từng loại nước...mà có cách sử dụng cho phù hợp...nếu dùng nước RO làm thuốc tra mắt thìkhông rồi, nguy hiểm qua! mìnhcũng người tiêu dùng ..nên đòi quyền lợi là điều chinh sđáng và nên làm...các bạn ủng hộ mình nhé!