Thảm sát hàng loạt hay diễn tập quân sự tại ngõ Thịnh Hào 1 ....sự thật là thế nào đây ạ?

Việt Nam luôn được coi như là địa điểm an toàn nhất của thế giới. Dưng mà hum qua xảy ra một vụ cứ như là film hành động của Mỹ í. Tui đọc trên báo mà thấy bất ngờ quá. Hum qua có bác nào ở ngõ Thịnh Hào 1 chứng kiến vụ này ko. Coi sao Thảm sát hàng loạt hay diễn tập quân sự tại ngõ Thịnh Hào 1 Khu vực xung quanh Xí nghiệp X18 đã bị tắt đèn (ảnh: Phúc Hưng) (Dân trí) - Theo người dân, đã có một vụ án mạng kinh hoàng xảy ra vào 22 giờ ngày hôm qua, 16/6, khi một người đàn ông lăm lăm khẩu súng trường trên tay và nhả đạn trong khu vực sân trong một xí nghiệp quân đội trong ngõ Thịnh Hào 1. Khoảng 23 giờ 15 phút, khi chúng tôi có mặt tại hiện trường, hàng trăm người dân vẫn tập trung tại khu vực cổng chính dẫn vào Xí nghiệp X18. Toàn bộ khu vực cổng chính dẫn vào xí nghiệp này đã bị phong tỏa, cổng phụ đi vào hiện trường xảy ra vụ việc cũng có một số quân nhân canh gác nghiêm ngặt. Một người dân đề nghị giấu tên cho biết: “Khi tôi và cả gia đình đang xem tivi chợt nghe thấy một loạt âm thanh tiếng súng phát ra từ phía Xí nghiệp X18. Mọi người, không ai bảo ai đều cúi rạp người xuống nền nhà vì lo sợ đạn lạc. Cũng gần như ngay sau đó, ngõ Thịnh Hào 1 trở nên vô cùng nhốn nháo khi hàng chục thanh niên từ bên trong xí nghiệp này chạy ra, miệng la thất thanh”. Điều này cũng tương tự với tường thuật của nhiều người dân tại đây khi cho biết, có một người đàn ông áo vấy máu, lảo đảo chạy dọc khu vực ngõ Thịnh Hào 1 kêu gọi người dân gọi cảnh sát 113! Trong khi đó, theo một số nguồn tin mà chúng tôi thu nhận được, hung thủ đã sử dụng một khẩu súng AK47 khi gây án, 4 người đã chết (bao gồm hung thủ khi dùng khẩu súng trên tự sát) và 4 người bị thương. Theo quan sát của chúng tôi, tại hiện trường xảy ra vụ việc đã xuất hiện một số cán bộ lãnh đạo phòng cảnh sát hình sự CA Hà Nội. Cũng theo nguồn tin trên, nguyên nhân của vụ án xuất phát từ việc một người tại xí nghiệp kể trên bị mất điện thoại di động… việc truy tìm kẻ cắp bất thành và vụ thảm sát đã xảy ra. Tuy nhiên, khi chúng tôi tiếp cận một số quân nhân bảo vệ tại đây thì được trả lời rằng: đây là vụ diễn tập. Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc về vụ việc này. http://dantri.com.vn/Sukien/Tham-sat-hang-loat-hay-dien-tap-quan-su-tai-ngo-Thinh-Hao-1/2008/6/237169.vip
Trả lời 15 năm trước
Dân trí gỡ cái tin ấy xuống rồi, chắc là chú phóng viên láu táu thế nào cũng bị kỷ luật[;;)]
vietnam
Trả lời 15 năm trước
Đây thông tin đây bác ạ Xí nghiệp X18 bộ quốc phòng số 82 ngõ Thịnh Hào 1 Hung khí Ak 47 báng đúc Hung thủ : bộ đội chính quy-không biết tên Hậu quả : 4 người chết kể cả thủ phạm-3 người bị thương trong đó có 1 bác hay chơi võ lâm em biết tên là Cường Ak 47 bắn khoảng 1phút-tầm gần 2 băng tiếp đạn Cả xí nghiệp chạy như vịt từ mấy anh quân cảnh gác cửa đến cán bộ nhân viên30'' sau mới thấy mò về bác nào cũng cởi trần quần đùi chân đất - Cái này là do trong xí nghiệp ấy có 1 khu gọi là khu dành cho cán bộ côn nhân viên chức...
Ngô Tiến Dũng
Trả lời 15 năm trước
Tiền Phong Online khẳng định đây này: [size_4][b]Một quân nhân bắn chết bốn người rồi tự sát[/b][/size_4] TPO - Khoảng 22 giờ ngày 16/6, tại một đơn vị đóng quân ở ngõ Thịnh Hào 1, Hàng Bột, Đống Đa, Hà Nội một quân nhân đã lấy trộm chìa khóa tủ đựng súng, lấy súng bắn chết 4 người. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do trong đơn vị có người mất chiếc điện thoại và nghi ngờ quân nhân Nguyễn Mạnh Hùng (23 tuổi) lấy cắp. Bức xúc vì mọi người nghi ngờ, Hùng đã trộm chìa khóa tủ đựng súng, lấy súng bắn chết 4 người (3 quân nhân và một nữ thanh niên đến chơi) và làm 5 người khác bị thương. Sau đó Hùng tự sát. Vụ việc đang được các cơ quan điều tra làm rõ. http://www.tienphongonline.com.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=126774&ChannelID=12
Trả lời 15 năm trước
http://vnexpress.net/GL/Phap-luat/2008/06/3BA03742/ Có lẽ tin tức vụ này được loan rộng trong dư luận nên báo chí đã được phép đăng. [b]Post lại lời kể của 1 bác trong box TTCK - ttvnol[/b] Đánh liều sinh mạng chính trị của mình ra mua vui cho các bác vậy. Nếu nhỡ may có ai hỏi han coi như em ko biết các bác và các bác chả biết em nhá. Đêm qua em đang ngồi nhà đợi đá banh thì có lệnh triệu tập vào cơ quan. Vào đến nơi thì thấy không khí khác hẳn, giữa đêm xe lớn xe bé lũ lượt kéo vào, toàn xe vip. Sau em mới đc biết cụ thể câu chuyện nó thế này. Như các bác đã biết thì vào khoảng gần 22h hôm qua tại ngõ Thịnh Hào 1 là nới xảy ra phi vụ này nhưng thật ra ko phải là do nội bộ xí nghiệp X18. Vụ việc là do anh em trong đại đội trinh sát đặc nhiệm đóng quân cùng địa điểm X18. Do có mâu thuẫn nội bộ từ trước về việc 1 chiếc điện thoại biến mất, sau khi anh em điều tra ra thì có nghi ngờ cho 1 cậu tên H và tổ chức sinh hoạt vào buổi tối để giải quyết sự việc. Nhưng trong quá trình sinh hoạt, H phủ nhận hoàn toàn và tỏ ra khá bức xúc. Sau ca trực, tầm gần 10h thì H đã lén vào phòng của trung đội trưởng và lấy được chìa khoá mở tủ súng. Theo những gì em đc biết thì cậu ta đã lấy đi 1 khẩu AK47 và 3 băng đạn, mỗi băng 25viên. Sau đó vụ việc thương tâm xảy ra. H ra ngoài và xả đạn làm chết trung đội trưởng của mình, và trong phút điên loạn đó câu bắn vào bất cứ mục tiêu di động nào xuất hiện và làm bị thương khá nhiều người trong đó có 2 cô sinh viên 1 trường kết nghĩa với đơn vị đang ngồi chơi ngoài sân làm 1 cô bí thư bị thương ở chân còn cô lớp trưởng xấu số tên Huyền bị thương khá nặng vùng bụng sau đó đã dẫn đến tử vong trên bàn phẫu thuật vào lúc rạng sáng. Tại vị trí cầu thang có 2 quân nhân chạy xuống đã bị H truy đuổi và bắn chết tại chỗ. Tiếp đó H lao lên tầng 2 và xay ra 1 cuộc giằng co khẩu súng với 1 quân nhân . Do cầm vào vị trí nòng súng nên đồng chí kia bị bỏng khá nặng ở tay, khẩu súng vuột ra và cậu ta trốn thoát. H tiếp tục cầm súng và truy đuổi C,chủ nhân của chiếc điện thoại bị mất làm câụ này phải trốn vào phòng điện báo. Tại đây đang có 1 đồng trí trực và cả 2 đã khoá cửa ko cho H vào . H phá được cửa và bắn làm bị thương vùng chân của đồng chí trực ở đó, còn C khi đó do quá sợ hãi đã chui xuống núp dưới gầm giường để trốn H nhưng bị H phát hiện, lật tung giường lên và xả đạn làm chết tại chỗ...trong cơn điên loạn đấy chẳng thể hiểu đc cậu ta còn nghĩ đến cái gì và bắn vào những đâu nhưng sau tất cả, H chạy xuống sân và tự kê súng vào đầu mình kết liễu cuộc đời bằng 1 viên đạn xuyên óc. Tổng kết lại thì có 5 người chết bao gồm 2 quân nhân chuyên nghiệp và 1 sĩ quan chết tại chỗ , 1 cô sinh viên đã chết trong quá trình cấp cứu và H. Có 5 người khác bị thương trong đó có cô bí thư đoàn 1 trường thuộc địa bàn. Sự việc được đánh giá là 1 vụ động trời từ trước đến nay trong lịch sử quân đội và với khu vực đông dân cư như vậy thì em thấy là ko thể bưng bít được , có lẽ tiếp đây mọi việc sẽ được báo chí nói đến nhiều . Thủ phạm H gây ra vụ việc kinh hoàng này trước kia làm cảnh vệ ở cơ quan em, được mọi người đánh giá là hiền lành chịu khó nhưng tâm lý cũng hơi biêng biêng. H 24 tuổi , hiện đang làm nhiệm vụ trinh sát ,mang quân hàm thiếu uý chuyên nghiệp. Ngay sau khi vụ việc xảy ra thì cơ quan cấp trên đã tổ chức họp hành trong đêm và phân công lực lượng đến từng địa phương gặp gỡ tác động tâm lý đến từng gia đình các đồng chí đã ra đi....Công tác chuẩn bị mai táng và nghi lễ cũng đc gấp rut chuẩn bị. Nếu ko có gì thay đổi thì 3 quân nhân hy sinh sẽ đc tổ chức tại nhà tang lễ 108 với nghi thức quân đội, còn H sẽ được đưa ra khu riêng, tuyên đọc lệnh tước Quân tịch và tuyên án tử hình trước quan tài vì tội danh phản bội, giết hại đồng đội. Về cơ bản tất cả những thông tin trên có thế sai lệch đi 1 chút xíu nhưng nói chung là khá chuẩn xác . Vụ việc này chưa được đưa lên báo chí nhưng xung quanh nó thì cũng hàng nghìn ng biết đến, hy vọng đừng vì cái bài vớ vẩn này mà em bị cấp trên làm thịt....kinh bỏ mịa http://www10.ttvnol.com/forum/f_319/1060417/trang-5.ttvn
maugia
Trả lời 15 năm trước
Tôi không có ý kiến gì , chỉ tiếc là cô bé sinh viên thui ,[:-P]
Trả lời 15 năm trước
Hxhx vừa nghe đứa em bảo anh họ nó là 1 trong những người bị giết em vào Dân trí ngay mà đã ko thấy rồi! Lạ thật[:(]