Tư vấn chọn mua sàn gỗ loại tốt. Cách bảo quản sản gỗ công nghiệp?

Em đang muốn làm sàn gỗ song trên thị trường hiện có rất nhiều sản phẩm nên em muốn Chuyên trang tư vấn giúp em cách chọn sàn gỗ nào cho tốt nhất
Cà Phê Sữa Chua
Trả lời 14 năm trước
[b] Sàn gỗ công nghiệp chắc chắn sẽ là sự lựa chọn hợp lý mà bạn nên nghĩ đến đầu tiên và đây cũng là xu hướng chung của các đô thị hiện đại. [/b] -Với tất cả những thông tin dưới đây, bạn đã hoàn toàn có thể tự lựa chọn cho mình một giải pháp phù hợp nhất, kinh tế nhất, tiện dụng nhất và sang trọng nhất. [b]* Sàn gỗ công nghiệp[/b] Sàn gỗ công nghiệp là một loại vật liệu mới với nhiều tính năng ưu việt hơn các loại vật liệu thông dụng dùng để lát sàn như thảm, gỗ tự nhiên, đá, gạch men, gạch bông, ... [b]Sàn gỗ công nghiệp thường có 4 lớp:[/b] - Lớp vật liệu đặc biệt (Melamine resins) trong suốt, có tác dụng ổn định lớp bề mặt, tạo lên lớp bề mặt vững chắc, chống nước, chống xước, chống va đập, chống phai màu, chống sự xâm nhập của các vi khuẩn và mối mọt, chống lại các tác dụng của hoá chất và dễ dàng lau chùi và bảo dưỡng. - Lớp phim tạo vân gỗ tự nhiên: Lớp vân gỗ này được lớp thứ nhất bảo vệ nên luôn giữ được màu sắc và vân gỗ không thay đổi trong suốt quá trình sử dụng. - Lớp lõi bằng gỗ HDF (High Density Flywood) được tạo thành bởi 80-85% chất liệu là gỗ tự nhiên, còn lại là các phụ gia làm tăng độ cứng và kết dính cho gỗ. - Lớp tráng phía dưới của tấm ván sàn bằng vật liệu tổng hợp đặc biệt có tác dụng ổn định bề mặt dưới, chống mối mọt, cong vênh, chống nước. [b] 1. Cách lựa chọn sàn gỗ công nghiệp[/b] Hầu hết mọi người mua sàn gỗ công nghiệp đều đối mặt với việc phải lựa chọn trong số rất nhiều loại sàn khác nhau. Với kết cấu mộng đơn (phải dùng keo) hoặc mộng kép (không phải dùng keo), với các loại lõi HDF, MDF, hoặc một loại đặc biệt nào đó, với các loại màu sắc và vân gỗ khác nhau, với các phân loại cho từng mục đích sử dụng và các mức độ chống xước khác nhau. Bạn lưu ý là rất dễ nhận thấy biểu tượng phân loại trên bao bì sản phẩm, đó là dấu hiệu rõ nhất cho biết sản phẩm có phù hợp với nhu cầu sử dụng hay không, bởi vì chúng khác nhau, nếu loại sàn dùng cho phòng khách, phòng ngủ hoặc cầu thang. Sàn ở phòng khách được sử dụng thường xuyên hơn ở phòng ngủ, cầu thang được sử dụng nhiều hơn ở phòng khách. Chính vì vậy điều quan trọng khi chọn mua sàn gỗ là chọn dúng dòng sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng. [b] 2. Ưu điểm và hạn chế của sàn gỗ công nghiệp:[/b] [red]Ưu điểm:[/red] Giá thành phù hợp, so với gạch men chỉ đắt hơn một chút nhưng tính năng sử dụng, tính thẩm mỹ và độ sang trọng thì hơn nhiều. So với gỗ tự nhiên thì rẻ hơn nhiều nhưng tính năng sử dụng, tính thẩm mỹ và độ sang trọng không những cũng tương đương mà còn đa dạng hơn vè màu sắc và không bị biến dạng theo thời tiết. Lắp đặt nhanh, sạch sẽ và có thể sử dụng ngay sau khi lắp đặt. Mầu sắc đa dạng, có nhiều kiểu vân gỗ rất tự nhiên và sang trọng. Ít bị trầy xước, mài mòn, không bị phai màu. Không bị mối mọt, cong vênh, co ngót dưới tác động của thời tiết. Chịu nhiệt độ cao, hạn chế bén lửa, chống cháy đối với tàn thuốc lá Chống bám bẩn, vệ sinh dễ dàng Tạo lên một môi trường sống có lợi hơn cho sức khoẻ. [red]Hạn chế[/red] Cũng như gỗ tự nhiên, sàn gỗ công nghiệp có khả năng chịu nước không cao bằng gạch men, mặc dù đã được phủ lớp chống nước cho cả hai mặt, nhưng nếu sàn bị ngập nước do mưa hoặc nước tràn từ ngoài vào. Các mối ghép có thể bị ngấm nước và nở ra, làm cho sàn bị phồng lên và các mối ghép không còn được khít như trước. Chính và vậy độ bền của sàn gỗ phụ thuộc rất nhiều vào người sử dụng. Chỉ nên dùng khăn / ghẻ ướt để vệ sinh sàn, không nên đổ cả xô nước lên sàn để rửa sàn, không nên để nước mưa hắt hoặc tràn vào sàn. [b]* Sàn gỗ tự nhiên[/b] Giá thành: Khoảng 300.000-950.000/m2 tuỳ loại Chúng có độ bền phụ thuộc vào chất liệu gỗ. Mỗi loại gỗ chỉ có một loại vân mầu, sự lựa chọn chỉ giới hạn trong một số loại gỗ nhất định. Cũng như sàn gỗ công nghiệp, sàn gỗ tự nhiên cũng mang đến vẻ đẹp và sự sang trọng cho căn phòng. Nhưng do hạn chế và nguồn nguyên liệu gỗ tự nhiên nên sự đồng nhất về chất liệu và màu sắc còn hạn chế. Đối với sàn gỗ tự nhiên việc lau chùi bảo dưỡng khó khăn hơn sàn gỗ công nghiệp do vẫn còn khe hở giữa các mối ghép. Tính cơ động không cao, việc sửa chữa, thay thế kho khăn do sàn gỗ tự nhiên thường liên kết bằng mộng đơn, phải sử dụng thêm đinh hoặc keo để kết nối. [red][b] Kết luận chung: [/b][/red]Nếu bạn muốn sử dụng sàn gỗ tự nhiên thì nên xin tư vấn thêm từ các nhà thết kế thật kĩ vì nó đẹp, sang trọng, tiện dụng, nhưng vẫn có thể bị bị mối mọt, cong vênh, co ngót và giá thành rất cao. [right]Theo [url=http://www.archi.vn]http://www.archi.vn[/url][/right]
tellme
Trả lời 14 năm trước
Ngoài nhu cầu ăn ngon, mặc đẹp, đi xe đẹp, những người thành đạt còn có nhu cầu ở nhà đẹp. Nhà đẹp không có nghĩa là chỉ đẹp về hình thức mà còn phải tiện nghi trong sử dụng. Một xu hướng làm cho căn nhà trở nên đẹp và sang trọng hơn là dùng sàn lát bằng gỗ thay cho sàn lát bằng các loại gạch như trước đây. Sử dụng gỗ lát sàn đang dần là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều gia đình bởi những tính năng mà gỗ ván lát sàn mang lại như có khả năng điều hòa không khí, mát về muà hè, ấm về mùa đông,... Hơn nữa, sàn nhà bằng gỗ sẽ tăng thêm vẻ sang trọng và khẳng định giá trị cho ngôi nhà đẹp của mỗi gia đình. [b]Ưu điểm của sàn gỗ[/b] Ưu điểm nổi trội của sàn gỗ là làm cho căn nhà trở nên sang trọng, đẹp hơn bởi các loại gỗ có màu sắc và các loại vân phong phú, đa dạng. Bề mặt gỗ trơn, bóng và mịn giúp căn nhà mang phong cách sang trọng, hiện đại, sạch sẽ và mát mẻ, rất thích hợp nằm ngủ trên sàn, không cần dùng giường. Sàn gỗ không những có độ bền, vững chắc như sàn gạch, sàn đá mà nhiều loại gỗ ván lát sàn còn có các tính năng đặc biệt như có khả năng điều hòa không khí, mát về mùa hè, ấm về mùa đông, bề mặt không bị đọng nước khi thời tiết nồm, chống trầy xước, thấm nước,... Nhiều loại ván sàn công nghiệp được cải tiến và chịu được độ ẩm lên đến 80%, có thể lau chùi bằng giẻ ẩm thường xuyên. [b] Phân loại sàn gỗ[/b] Sàn gỗ được chia thành hai loại. Đó là sàn gỗ tự nhiên và sàn gỗ công nghiệp. Sàn gỗ công nghiệp chủ yếu là nhập khẩu từ nước ngoài. [b] * Sàn gỗ tự nhiên:[/b] Sàn gỗ tự nhiên có giá thành cao. Ưu điểm của loại sàn gỗ này là có vân bóng đẹp, đi có độ ấm, cảm giác thật chân, có độ bền cao và mùi hương dễ chịu. Tuy nhiên, so với sàn gỗ công nghiệp thì sàn gỗ tự nhiên có khả năng chống xước thấp hơn, dễ bị ảnh hưởng của sự thay đổi nhiệt độ, độ ẩm không khí. Các loại ván sàn gỗ tự nhiên vẫn được cho là có tuổi đời cao hơn, vân gỗ đa dạng và có màu sắc phù hợp với căn nhà sang trọng theo lối cổ điển. Một số loại gỗ tự nhiên được ưa dùng là các loại gỗ lim, căm xe, giáng hương, pơmu... . [b] *Sàn gỗ công nghiệp:[/b] Gỗ công nghiệp được sản xuất từ gỗ tự nhiên kết hợp công nghệ cao để tạo ra vật liệu gỗ HDF dùng làm sàn thay thế sàn gỗ tự nhiên. Sàn gỗ công nghiệp được xử lý tốt về chống mối mọt, cong vênh, đảm bảo độ bóng và sự đồng đều về sản phẩm nên thuận lợi khi thi công với số lượng lớn. Gỗ công nghiệp còn có độ bóng cao, nhiều màu sắc và vân đẹp để chọn lựa. Sản phẩm gỗ công nghiệp trên thị trường chủ yếu được nhập khẩu với nhiều nhà sản xuất khác nhau như Unifloors, Florton, Eurolines, Eurohome, Alpha, Knortex,Gercus, Quick House.Các thông số chính của sàn gỗ công nghiệp Khi sử dụng loại vật liệu gỗ công nghiệp để lát sàn nhà, người tiêu dùng nên quan tâm tới một số thông số chính của loại sàn gỗ này như: cường độ chịu mài mòn, độ dày sản phẩm, khả năng chịu va đập và các khóa nối. [b]* Cường độ chịu mài mòn (abrasion resistance):[/b] là thông số quan trọng quyết định sản phẩm đó được lát ở đâu, kí hiệu là AC. Thông số AC càng cao thì khả năng chịu mài mòn càng tốt, có từ AC1 đến AC5. AC3 phù hợp cho các loại gia đình có mật độ đi lại vừa phải, với nhà riêng có thể dùng loại AC4. [b]* Độ dày sản phẩm (thickness) [/b]: là chỉ số liên quan đến tính ổn định của sàn khi được lát liên tục trên một diện tích lớn. Sản phẩm thường có độ dày từ 0,6cm đến 1,2cm. Sản phẩm càng dày thì tính ổn định càng cao. Độ dày 0,8 và 0,83cm hợp với mọi mục đích sử dụng trong gia đình. [b]* Khả năng chịu va đập (shock resistance):[/b]là thông số đảm bảo sàn không bị biến dạng khi có vật nặng rơi xuống sàn. Khả năng chịu va đập kí hiệu là IC, từ IC1 đến IC2, thường có tiêu chuẩn là IC2. [b]* Độ vững chắc của khóa nối:[/b] Trên thị trường phổ biến các loại khóa nối đơn hoặc 2 click, ngoài ra còn có công nghệ khóa nối V hay khóa nối 3 chiều được sử dụng cho thế hệ sàn gỗ mới trên thị trường châu Âu và Mỹ. [b]Một số nhãn hiệu sàn gỗ trên thị trường[/b] Thị trường gỗ ván sàn ngày càng phát triển, hiện nay có tới hơn 30 hãng nổi tiếng giới thiệu và cung cấp sản phẩm tới khách hàng. Sàn gỗ công nghiệp chủ yếu được nhập khẩu từ châu Âu và châu Á với khoảng trên 15 nhãn hiệu khác nhau. Trước đây, gỗ Lim và Thông Lào là hai loại gỗ tự nhiên được ưa chuộng sử dụng trong các biệt thự, nhưng bây giờ gỗ Lim bị chê là "tối màu" và khan hiếm, còn Thông Lào bị chê là gỗ mềm.. Giáng hương và Pơmu là hai loại gỗ tự nhiên được sử dụng phổ biến hiện nay bởi chúng có mùi thơm đặc biệt, lát sàn hàng năm vẫn thơm và có vân gỗ đẹp, bền màu. Đứng đầu về giá cả là gỗ Gõ đỏ với giá hoàn thiện lên tới 1 triệu đồng/m2 nhưng lại rất hiếm hàng và muốn mua số lượng lớn phải đặt trước. Với sàn gỗ công nghiệp vẫn là những nhà sản xuất đã có tên tuổi trên thị trường như : Unifloors,Inovar,newsky,queenfloors… [b] Lưu ý khi sử dụng:[/b] So với gạch men, sàn gỗ công nghiệp chỉ đắt hơn một chút nhưng tính thẩm mỹ và độ sang trọng cao hơn hẳn. So với gỗ tự nhiên, sàn gỗ công nghiệp rẻ hơn nhiều nhưng tính năng sử dụng, tính thẩm mỹ và độ sang trọng không những tương đương mà còn đa dạng hơn vè màu sắc và không bị biến dạng theo thời tiết. Để bảo quản và sử dụng lâu dài, bạn nên giảm thiểu khả năng tiếp xúc nước của chúng. Hầu hết các loại sàn gỗ đều đã được phủ lớp chống nước cho cả hai mặt, nhưng nếu sàn bị ngập nước do mưa hoặc nước tràn từ ngoài vào thì các mối ghép có thể bị ngấm nước và nở ra, làm cho sàn bị phồng lên và các mối ghép không còn được khít như trước. Chính và vậy độ bền của sàn gỗ phụ thuộc rất nhiều vào người sử dụng. Chỉ nên dùng khăn / ghẻ ướt để vệ sinh sàn, không nên đổ cả xô nước lên sàn để rửa sàn, không nên để nước mưa hắt hoặc tràn vào sàn. Độ bền của sàn gỗ phụ thuộc nhiều vào quá trình sử dụng của mỗi gia đình Bạn nên sử dụng đệm lót dưới chân cho đồ nội thất, tránh gây ra các vết lõm trên mặt sàn. Sử dụng thảm chùi chân tại các vị trí quan trọng như lối vào nhà, cửa phòng, đầu cầu thang… Để làm chúng luôn bóng đẹp, định kì nên sử dụng dung dịch vệ sinh sàn chuyên dụng dành riêng cho sàn gỗ. Địa chỉ tham khảo: _[b] Sàn gỗ Sagaco: 149 Tô Hiến Thành, P.13, Q.10, ĐT: 38681132 _ Sàn gỗ Nam Việt: 46 Nguyễn Chí Thanh P.16 Q.11, ĐT: 3969 8283 Nhà phân phối ván sàn gỗ Số 22 Liên Trì, Quận Hoàn Kiếm,Hà Nội , ĐT: 04.2246,7999; Fax : 04.3942.9653 [/b]
ms Hà
Trả lời 12 năm trước

Sàn Gỗ Sự Lựa Chọn Của Bạn

Nếu bạn đang dự định xây 1 ngôi nhà mới hoặc đang muốn cải tạo lai ngôi nhà của bạn, thì sàn gỗ là 1 sựa lựa chọn thông minh cho gia đình bạn. Những năm gần đây ở Việt Nam, sàn gỗ đã trở nên rất phổ biến vì nó mang lại vẻ sang trọng và ấm cúng cho ngôi nhà của ban. Để giúp các bạn dễ dàng lựa chọn Công Ty TNHH Sản Xuất Và Thương Mại Đại Dương Xanh xin đưa ra 1 số ưu khuyết điểm của 2 loại sàn gỗ chính trên thị trường : sàn gỗ công nghiệp và sàn gỗ tự nhiên.
I-Sàn gỗ công nghiệp
sàn gỗ công nghiệp là một loại vật liệu mới với nhiều tính năng ưu việt hơn các loại vật liệu thông dụng dùng để lát sàn như thảm, gỗ tự nhiên, đá, gạch men, gạch bông, ...
sàn gỗ công nghiệp thường có 4 lớp:
- Lớp vật liệu đặc biệt (Melamine resins) trong suốt, có tác dụng ổn định lớp bề mặt, tạo lên lớp bề mặt vững chắc, chống nước, chống xước, chống va đập, chống phai màu, chống sự xâm nhập của các vi khuẩn và mối mọt, chống lại các tác dụng của hoá chất và dễ dàng lau chùi và bảo dưỡng.
- Lớp phim tạo vân gỗ tự nhiên: Lớp vân gỗ này được lớp thứ nhất bảo vệ nên luôn giữ được màu sắc và vân gỗ không thay đổi trong suốt quá trình sử dụng.
- Lớp lõi bằng gỗ HDF (High Density Flywood) được tạo thành bởi 80-85% chất liệu là gỗ tự nhiên, còn lại là các phụ gia làm tăng độ cứng và kết dính cho gỗ.
- Lớp tráng phía dưới của tấm ván sàn bằng vật liệu tổng hợp đặc biệt có tác dụng ổn định bề mặt dưới, chống mối mọt, cong vênh, chống nước.
1. Cách lựa chọn
sàn gỗ công nghiệp
Hầu hết mọi người mua
sàn gỗ công nghiệp đều đối mặt với việc phải lựa chọn trong số rất nhiều loại sàn khác nhau.
Với kết cấu mộng đơn (phải dùng keo) hoặc mộng kép (không phải dùng keo), với các loại lõi HDF, MDF, hoặc một loại đặc biệt nào đó, với các loại màu sắc và vân gỗ khác nhau, với các phân loại cho từng mục đích sử dụng và các mức độ chống xước khác nhau.
Bạn lưu ý là rất dễ nhận thấy biểu tượng phân loại trên bao bì sản phẩm, đó là dấu hiệu rõ nhất cho biết sản phẩm có phù hợp với nhu cầu sử dụng hay không, bởi vì chúng khác nhau, nếu loại sàn dùng cho phòng khách, phòng ngủ hoặc cầu thang.
Sàn ở phòng khách được sử dụng thường xuyên hơn ở phòng ngủ, cầu thang được sử dụng nhiều hơn ở phòng khách.
Chính vì vậy điều quan trọng khi chọn mua
sàn gỗ là chọn dúng dòng sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng.
2. Ưu điểm và hạn chế của
sàn gỗ công nghiệp:
Ưu điểm:
Giá thành phù hợp, so với gạch men chỉ đắt hơn một chút nhưng tính năng sử dụng, tính thẩm mỹ và độ sang trọng thì hơn nhiều. So với gỗ tự nhiên thì rẻ hơn nhiều nhưng tính năng sử dụng, tính thẩm mỹ và độ sang trọng không những cũng tương đương mà còn đa dạng hơn vè màu sắc và không bị biến dạng theo thời tiết.
Lắp đặt nhanh, sạch sẽ và có thể sử dụng ngay sau khi lắp đặt.
Mầu sắc đa dạng, có nhiều kiểu vân gỗ rất tự nhiên và sang trọng.
Ít bị trầy xước, mài mòn, không bị phai màu.
Không bị mối mọt, cong vênh, co ngót dưới tác động của thời tiết.
Chịu nhiệt độ cao, hạn chế bén lửa, chống cháy đối với tàn thuốc lá
Chống bám bẩn, vệ sinh dễ dàng
Tạo lên một môi trường sống có lợi hơn cho sức khoẻ.
Hạn chế
Cũng như gỗ tự nhiên,
sàn gỗ công nghiệp có khả năng chịu nước không cao bằng gạch men, mặc dù đã được phủ lớp chống nước cho cả hai mặt, nhưng nếu sàn bị ngập nước do mưa hoặc nước tràn từ ngoài vào.
Các mối ghép có thể bị ngấm nước và nở ra, làm cho sàn bị phồng lên và các mối ghép không còn được khít như trước.
Chính và vậy độ bền của sàn gỗ phụ thuộc rất nhiều vào người sử dụng.
Chỉ nên dùng khăn / ghẻ ướt để vệ sinh sàn, không nên đổ cả xô nước lên sàn để rửa sàn, không nên để nước mưa hắt hoặc tràn vào sàn.
II- Sàn gỗ tự nhiên
Giá thành: Khoảng 300.000-950.000/m2 tuỳ loại
Chúng có độ bền phụ thuộc vào chất liệu gỗ.
Mỗi loại gỗ chỉ có một loại vân mầu, sự lựa chọn chỉ giới hạn trong một số loại gỗ nhất định.
Cũng như
sàn gỗ công nghiệp, sàn gỗ tự nhiên cũng mang đến vẻ đẹp và sự sang trọng cho căn phòng. Nhưng do hạn chế và nguồn nguyên liệu gỗ tự nhiên nên sự đồng nhất về chất liệu và màu sắc còn hạn chế.
Đối với
sàn gỗ tự nhiên việc lau chùi bảo dưỡng khó khăn hơn sàn gỗ công nghiệp do vẫn còn khe hở giữa các mối ghép.
Tính cơ động không cao, việc sửa chữa, thay thế kho khăn do
sàn gỗ tự nhiên thường liên kết bằng mộng đơn, phải sử dụng thêm đinh hoặc keo để kết nối.
sàn gỗ có rất nhiều màu, đa dạng và phong phú. Việc lựa chọn loại sàn phù hợp với cẳn phòng của bạn có thể sẽ gây cho bạn nhiều bối rôi. Hãy đến với Saovietaic để được tư vấn chuyên nghiệp và thi công hoàn hảo. Showroom của công ty có đầy đủ các mẫu sàn gỗ với nhiều màu, nhiều chủng loại phù hợp với khả năng của gia đình bạn.

nguyen huy hoang
Trả lời 12 năm trước

Bài viết mô tả khá đầy đủ về cách chọn sàn gỗ công nghiệp. Tuy nhiên khi bạn đi mua nên chọn một đia chỉ uy tín, đảm bảo chất lượng cũng như giá cả hợp lý nhất. . Nếu mọi người quan tâm có thể tìm hiểu quahttp://sangocongnghiep.comĐịa chỉ: 600 Đường Láng, Hà Nội Hoặc gọi điện cho mình theo số: 0987337158 mình sẽ tư vấn giúp bạn Đảm bảo giá rẻ nhất, hàng chính hãng 100%

nguyen huy hoang
Trả lời 12 năm trước

Tư vấn cách chọn sàn gỗ !

Sàn nhà không chỉ là nơi để trang trí ngôi nhà của bạn mà hơn thế nữa nó chính là không gian sống của gia đình bạn. Với ưu việt nổi trội như tạo không gian gần gũi với thiên nhiên, mùa đông ấm cúng, mùa hè mát mẻ, mang lại sự sang trọng đẳng cấp... thì sàn gỗ đang là sự lựa chọn số 1 của nhiều gia đình. Tuy nhiên việc lựa chọn sàn gỗ nào đang là câu hỏi của nhiều người bởi tuy mới vào Việt Nam nhưng chủng loại sàn gỗ hết sức phong phú và đa dạng. Việc lựa chọn sàn gỗ một cách hợp lý không những giúp bạn tiết kiệm chi phí, tôn vẻ đẹp ngôi nhà của bạn, mà còn giúp bạn sử dụng chúng đúng mục đích, giữ màu và giúp kéo dài tuổi thọ của sàn gỗ. Việc lựa chọn không đúng có thể làm bạn mất tiền mất của, trong khi đó không gian của bạn có thể mất mỹ quan, không phù hợp với đồ nội thất, hoặc sàn gỗ nhanh mất màu, bị cong vênh, co rút do sử dụng sai mục đích. Để giúp bạn có được những lựa chọn đúng đắn, chúng tôi có những gợi ý sau:

1. Sàn gỗ tự nhiên hay sàn gỗ công nghiệp ?

- Sàn gỗ tự nhiên có ưu điểm nổi bật là có độ bền cao, vân bóng đẹp, đa dạng về họa tiết và hoa văn, mang mùi thơm đặc trưng của gỗ tự nhiên, khi đi có cảm giác ấm và thật chân. Sàn gỗ tự nhiên mang đặc điểm của loại gỗ cấu tạo nên.

- Sàn gỗ công nghiệp có ưu điểm nổi bật là giá rẻ, rất đa dạng và phong phú về màu sắc và mẫu mã, bên cạnh đó sàn gỗ công nghiệp được xử lý tốt về khả năng chống xước, ít bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi nhiệt độ và độ ẩm trong không khí, cũng như cường độ chịu mài mòn, va đập chống mối mọt cong vênh, đảm bảo độ đồng đều cao nên dễ thi công với khối lượng lớn.

2. Lựa chọn màu sắc:

Màu sắc của gỗ tự nhiên thường mang màu tự nhiên của gỗ đã qua xử lý nên ít, không có nhiều lựa chọn, trong khi đó màu của sàn gỗ công nghiệp khá đa dạng và phong phú.

Màu sắc là một trong những yếu tố quan trọng tạo nên điểm nhấn trong không gian sống của bạn. Khi lựa chọn màu gỗ, nên chú ý mấy điểm sau:

- Màu sắc của sàn phải phù hợp với màu của màu tường và màu của đồ đạc nội thất trong nhà.

- Màu sắc của sàn phù hợp với kích thước và hình dáng không gian sống của bạn.

Sự phối màu giữa sàn nhà và đồ đạc nội thất trong nhà có thể biến một khoảng chật hẹp trở nên rộng rãi hơn, còn những diện tích rộng rãi có thể rộng ra hay thu hẹp vào tùy theo ý đồ của chủ nhân. Nếu ngôi nhà của bạn gồm toàn những căn phòng nhỏ thì sàn nhà nên được lát bằng những miếng ghép nhỏ và sáng màu sẽ làm cho căn phòng của bạn trở nên rộng hơn. Ngược lại, với những miếng ghép to và rực rỡ sắc hoặc tối màu sẽ làm căn phòng trở nên nhỏ hơn.

Khi lựa chọn màu sắc cũng nên chú ý đến chức năng của từng không gian sống, mỗi không gian sống như phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ hay phòng khách cũng nên cân nhắc cho hợp lý. Tất cả phải được phối hợp hài hòa với nhau tạo nên một chỉnh thể: không gian sống thoải mái và sang trọng.

Lứa tuổi cũng là một yếu tố cần phải xem xét khi chọn màu sắc, ví dụ như phòng ngủ của trẻ thơ phải có màu khác với phòng của ông bà hay bố mẹ.

Ngoài ra, nếu lý tưởng thì màu sắc của sàn nên phù hợp về mặt phong thủy với chủ nhân của ngôi nhà.

3. Chú ý đến chức năng không gian sống:

Mỗi khu chức năng sống có tính chất riêng biệt, như phòng khách thì nhiều người đi lại, phòng bếp thì nóng ẩm, phòng tắm thì ướt, hè hay ban công thì ánh nắng trực tiếp chiếu vào. Mỗi một loại sàn dù là sàn gỗ tự nhiên hay công nghiệp thì cũng đều có tính chất phù hợp với mỗi loại không gian riêng trong gia đình. Ví dụ nên chọn loại có độ cứng cao cho phòng khách, loại bề mặt sần chống trơn trượt và chống ẩm cho nhà tắm, nếu bạn dùng ngược lại, loại cho nhà tắm bạn mang lát phòng khách thì bạn đã không phát huy được những ưu điểm của sàn gỗ mang lại.

4. Cách tốt nhất là hãy để chuyên gia tư vấn giúp bạn:

Nguyen cuong
Trả lời 10 năm trước

có ai sài qua sàn gỗ UP ( United Panels) chưa, mẫu mã đa dạng Chất lượng Tuyệt vời BH 20 Năm sản phẩm SX theo máy móc công nghệ Đức Hoàn toàn. Chất lượng đảm bảo

bạn thử LH ĐT tư vấn : 0937371568 mr Quốc

Mai Xuân Trường
Trả lời 10 năm trước

Mình thấy trên tị trường hiện nay có 2 dòng sản phẩm mình đã sử dụng qua rất tốt và uy tín đó là sàn gỗ janmi và sàn gỗ ngoài trời Awood. Bạn nên tham khảo qua 2 dòng sản phẩm này. Công ty cung cấp là công ty CP XNK Tháng giêng tại 25 Nguyễn Huy Tưởng - thanh xuân - hà nội. www.sango.com.vn.

Sàn gỗ công nghiệp Janmi thì được nhập trực tiếp từ Malaysia. Được sản xuất trên dây chuyền công nghệ đức. Và đạt tiêu chuẩn Châu âu. mẫu mã đa dạng rất hợp với túi tiền. được sử dụng rất rộng rãi ba miền và đại lý có mặt khắp cả nước nhé.Bảo hành 10 năm nhé bạn.

Sàn gỗ ngoài trời Awood thì sử dụng được rất nhiều trên công trình trên cả nước bạn lên google search tu khoa công trình sàn gỗ ngoài trời thì thấy nhiều ứng dụng rất đẹp mắt như giàn hoa, sàn gỗ ngoài trời bể bơi, ốp tường,.... ứng dụng rất rộng rãi.

Chúc bạn tìm được sản phẩm ưng ý nhé

Công Ty TNHH SX Nội Thất Không Gian Đẹp
Trả lời 9 năm trước

1 - Sàn gỗ công nghiệp có khá nhiều ưu điểm nổi trội với giá thành rẻ, mẫu mã đẹp, màu sắ đa dạng , phong phú , lại khá dễ dàng trong khâu lắp đặt. Nhưng đa số trên thị trường toàn là các sản phẩm công nghệ Đức nhập khẩu từ Trung Quốc , ngoại trừ những sản phẩm sàn gỗ có thương hiệu của malaysia như Janmi, Robina , inovar ,masfloor , sàn gỗ Germany thì có Kronotex , những sản phẩm này có chất lượng tôt , các thông số kỹ thuật , độ chống mài mòn , độ chịu nén ...và chúng hoàn toàn thân thiện với môi trường, không gây ảnh hưởng tới sức khỏe con người . Còn hầu hết các loại sàn gỗ công nghiệp hiện nay đều là hàng nhập khẩu của Trung Quốc các thông số kỹ thuật không được rõ ràng trong quá trình lắp đặt , sử dụng ít nhiều ảnh hưởng tới môi trường và sức khỏe.
2 - Khi mua sàn gỗ, người tiêu dùng cần chú ý tới màu sắc của sàn gỗ sao cho phù hợp với không gian, kiến trúc của từng ngôi nhà. Màu của sàn gỗ phải hài hoà với màu của đồ đạc trong nhà như: Giường, tủ, bàn ghế... Tránh sự tương phản, đối chọi giữa các màu sắc, làm ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ.
1 - Sàn gỗ công nghiệp có khá nhiều ưu điểm nổi trội với giá thành rẻ, mẫu mã đẹp, màu sắ đa dạng , phong phú , lại khá dễ dàng trong khâu lắp đặt. Nhưng đa số trên thị trường toàn là các sản phẩm công nghệ Đức nhập khẩu từ Trung Quốc , ngoại trừ những sản phẩm sàn gỗ có thương hiệu của malaysia như Janmi, Robina , inovar ,masfloor , sàn gỗ Germany thì có Kronotex , những sản phẩm này có chất lượng tôt , các thông số kỹ thuật , độ chống mài mòn , độ chịu nén ...và chúng hoàn toàn thân thiện với môi trường, không gây ảnh hưởng tới sức khỏe con người . Còn hầu hết các loại sàn gỗ công nghiệp hiện nay đều là hàng nhập khẩu của Trung Quốc các thông số kỹ thuật không được rõ ràng trong quá trình lắp đặt , sử dụng ít nhiều ảnh hưởng tới môi trường và sức khỏe.

2 - Khi mua sàn gỗ, người tiêu dùng cần chú ý tới màu sắc của sàn gỗ sao cho phù hợp với không gian, kiến trúc của từng ngôi nhà. Màu của sàn gỗ phải hài hoà với màu của đồ đạc trong nhà như: Giường, tủ, bàn ghế... Tránh sự tương phản, đối chọi giữa các màu sắc, làm ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ.

Công ty TNHH nội thất Không gian đẹp
ĐC:235 B đường Lương Thế Vinh,phường Trung Văn,quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội
Web: http://noithatnice.com
Mail: noithatnicejsc@gmail.com
Tel: 0934 55 44 86/ 0988 350 451
Công ty TNHH nội thất Không gian đẹp
ĐC:235 B đường Lương Thế Vinh,phường Trung Văn,quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội
Web: http://noithatnice.com
Mail: noithatnicejsc@gmail.com
Tel: 0934 55 44 86/ 0988 350 451
Công ty TNHH nội thất Không gian đẹp
ĐC:235 B đường Lương Thế Vinh,phường Trung Văn,quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội
Web: http://noithatnice.com
Mail: noithatnicejsc@gmail.comTel: 0934 55 44 86/ 0988 350 451
Mai Xuân Bình
Trả lời 9 năm trước

Thật ra sàn gỗ có rất nhiều loại và hầu hết là của Trung Quốc

Việc chọn loại sàn gỗ nào còn tùy thuộc vào công năng sử dụng ví dụ để trang trí ta có thể dùng loại rẻ, còn loại chịu lực chủ yếu như sàn nhà, sàn khiêu vũ thì nên dùng loại tốt

Trên thị trường gỗ công nghiệp hiện nay thì có 2 loại gỗ công nghiệp chủ yếu là loại dày 8mm và 12mm

Nếu dùng loại tốt thì bạn nên đến tận công ty có thương hiệu và xuất xứ rõ ràng

Thân!!!

Công Ty TNHH SX Nội Thất Không Gian Đẹp
Trả lời 9 năm trước

.1 - Sàn gỗ công nghiệp có khá nhiều ưu điểm nổi trội với giá thành rẻ, mẫu mã đẹp, màu sắ đa dạng , phong phú , lại khá dễ dàng trong khâu lắp đặt. Nhưng đa số trên thị trường toàn là các sản phẩm công nghệ Đức nhập khẩu từ Trung Quốc , ngoại trừ những sản phẩm sàn gỗ có thương hiệu của malaysia như Janmi, Robina , inovar ,masfloor , sàn gỗ Germany thì có Kronotex , những sản phẩm này có chất lượng tôt , các thông số kỹ thuật , độ chống mài mòn , độ chịu nén ...và chúng hoàn toàn thân thiện với môi trường, không gây ảnh hưởng tới sức khỏe con người . Còn hầu hết các loại sàn gỗ công nghiệp hiện nay đều là hàng nhập khẩu của Trung Quốc các thông số kỹ thuật không được rõ ràng trong quá trình lắp đặt , sử dụng ít nhiều ảnh hưởng tới môi trường và sức khỏe.

2 - Khi mua sàn gỗ, người tiêu dùng cần chú ý tới màu sắc của sàn gỗ sao cho phù hợp với không gian, kiến trúc của từng ngôi nhà. Màu của sàn gỗ phải hài hoà với màu của đồ đạc trong nhà như: Giường, tủ, bàn ghế... Tránh sự tương phản, đối chọi giữa các màu sắc, làm ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ.