Canon IXUS 990 Hay SX200 zoom khủng?

Em định mua máy ảnh nhưng đang phân vân giữa 2 con là IXUS990 (IXY 830/SD970) và con SX200 zoom 12X,các bác giúp e với... Con IXUS thì đẹp nhỏ gọn hơn SX LCD cũng tốt hơn SX. Nhưng SX zoom thì ngon e thik cái zoom ấy,chụp trộm bạn gái nào từ xa chắc hết ý đấy nhỉ,nhưng kiểu dáng hình như ko đẹp lắm,tuy nhỏ gọn... SX lại có thêm mấy cái chế độ chụp mặc định mà hình như IXUS ko có,IXUS thao tác cũng khó hơn thì phải,nhưng đẹp quá... Các bác biết gì về 2 con này tư vấn giúp em?
Con Nan
Trả lời 14 năm trước
Giữa SX200 và IXUS 990, em chắc chắn chọn SX200 100% vì những lý do sau: * Ống kính 28mm của SX200 rộng hơn - rất có ích khi chụp "tập thể" phải nhét nhiều người vào 1 khung ảnh hoặc chụp phong cảnh. * Có shutter priority, aperture priority và manual - nói cách khác là có chế độ chỉnh tay * Em mới sờ thử hôm qua, máy không hề cồng kềnh và hoàn toàn bỏ túi được * Noise từ ISO 80 đến ISO 400 khá tốt (hơn TZ7) Một số phàn nàn về SX200: * Em không biết do em chỉnh sai hay thế nào, cứ mở máy lên là cái flash lại bật lên, hơi khó chịu khi em không muốn dùng flash * Thiết kế không bắt mắt lắm * Quay film không dùng được zoom * Hay bị viền tím - nhiều hơn TZ7 (và cả Canon SX10 - máy mà em chọn làm "chuẩn" - nhiễu nhiều hơn SX10 = làm em khó chịu) - về khoảng này Canon phải học hỏi Panny