Cách chụp tự động trên máy Nikon D90?

Tôi đang sử dụng máy Nikon D90, làm thế nào để chỉnh chế độ tự động chụp hình? Thanks!
Trả lời 14 năm trước
Thông thường có 4 chế độ chính hay được cài đặt chính trên các thân máy DSLR hiện nay: P, Av, Tv, M Tuỳ theo điều kiện bạn chụp mà sử dụng 1 trong số cài đặt kể trên, mình chỉ nói vắn tắt cho dễ hiểu. P tự động hoàn toàn phối hợp khẩu độ và tốc độ trên kho cơ sở dữ liệu mà nhà sản xuất cài đặt. Phù hợp cho việc chụp bình thường trong mọi tình huống. Av bạn đặt khẩu độ ưu tiên máy sẽ tự động cho tốc độ tương ứng với điều kiện ánh sáng khi chụp. Phù hợp khi bạn cần chiều sâu ảnh trường trong khi chụp. Ứng dụng trong chụp chân dung, phong cảnh, kiến trúc nội ngoại thất. Tv bạn đặt tốc độ ưu tiên máy sẽ tự động khép hay mở khẩu độ phù hợp với điều kiện ánh sáng đang có. Sử dụng trong các pha chụp thể thao tốc độ cao cần bắt các chuyển động nhanh, hay chụp tốc độ thấp tạo hiệu ứng xe cộ tạo vệt sáng trong đêm hay chụp các dòng nước thác nước. M Tự đặt tốc độ và khẩu độ theo ý thích người sử dụng. Sử dụng trong điều kiện ánh sáng phức tạp tương phản cao thí dụ đối tượng cần chụp trong vùng tối nhưng bối cảnh xung quanh có cường độ sáng cao, chụp Flash phối hợp trong không gian lớn.v.v... Ngày nay nhà sản xuất dựa trên 4 cài đặt chính này sáng tạo thêm các mode : Portrait, Landcape, Marco, Night Mode ....... khiền việc sử dụng cho người phổ thông trở nên tiện lợi và dễ dàng hơn. Nếu muốn máy tự chụp bạn nhìn lên phim có hình tròn và kim đồng hồ ấn vào đó chọn số giây là được bạn nhé Chúc bạn thành công!
Phan Văn Cao
Trả lời 14 năm trước
Góc bên phải màn hình phụ (nóc máy) có cái hình kim đồng hồ, Nút đó dùng để set chụp đơn, chụp liên tục, chụp điều khiển và hẹn giwof, bạn nhấn nút đó khi nào trên màn hình phụ hiện biểu tượng kim đồng hồ là OK CHúc vui vẻ!