Giúp em với các nhân tài ơi... Cho 0,1,2,3,4,5,6 sắp xếp thành các số chia hết cho 3 và 5

cho 0,1,2,3,4,5,6sap xep thanh cac so chia het cho 3va 5 nhanh ho em nha em can gap[;)]
LY_VU
Trả lời 15 năm trước
sorry câu hỏi của bạn có vấn đề rồi. ít naht61 phải cho mnìh biết số có mấy chử số chứ nếu mko thì có mà giải tới tết công gô có gì phàn nàn thì add nick tui vào noi chuyện xem sao
chỉ có chúa mới thấy được
Trả lời 15 năm trước
dùng thử cách này xem.Tùy theo đề bài, muốn bao nhiêu chữ số cũng đc *ví dụ có 5 chữ số đi:Gọi số đó là abcde chia hết cho 5 => e co 2 cách chọn là 5 & 0 *nếu e=0 thì (a+b+c+d ) chia hết cho 3 (ở đây chú ý (a+b+c+d)<=18)ta sẽ có chỉnh hợp của tập hợp các phần tử sau :{6,5,4,3}(tổng =18);{6,5,3,1}(tổng=15);{6,3,2,1};{5;4;2;1};(tổng=12);hết (ko có tổng =9 vì 1+2+3+4=10>9) *tương tự với TH e=5.mệt quá đi ngủ ráng làm tiếp nha.
Kimleo
Trả lời 15 năm trước
Số chia hết cho 5 có tận cùng là 0 và 5. còn số chia hết cho 3 thì tổng các chữ số trong số đó có chia hết cho 3. theo nguyên tắc này bạn có thế sắp xếp các chữ số lại với nhau! Chúc thành công!!!!![:D]