Cho iem hỏi có anh chị nào biết đề thi kiểm tra HK môn lý 6 ko ạh??

Anh chị có thể cho em bít đ.c ko ạh? Vì em dốt Lý,mà sợ rớt lắm T-T Thương em nhé Em sẽ cảm ơn suốt đời....
vuong hoang minh nhat
Trả lời 14 năm trước

nè em chỉ cần cố gắng học bài, không thể nào cho em chính xác được nên tóm tắt thui hen:

đây là đề của trường nguyễn văn thường HK II (2009-2010) đóa

Câu 1: Nước đựng trong cốc bay hơi càng nhanh khi :
A. Nước trong cốc càng nóng . B. Nước trong cốc càng lạnh
C. Nước trong cốc càng nhiều D. Nước trong cốc càng ít.
Câu 2: Sự chuyển từ thể hơi sang thể lỏng gọi là:
A. Sự sôi. B. Sự ngưng tụ. C. Sự bay hơi D. Sự đông đặc
Câu 3: Khi dùng ròng rọc cố định sẽ được lợi về:
A. Cả hướng và độ lớn B. Độ lớn
C. Không được lợi điều gì cả. D. Hướng
Câu 4: Cách sắp xếp các chất nở vì nhiệt từ “ÍT TỚI NHIỀU” nào sau đây là đúng ?
A. Lỏng, rắn , khí B. Lỏng, khí, rắn C. Rắn, lỏng, khí D. Rắn, khí, lỏng
Câu 5: Nhiệt độ cao nhất ghi trên nhiệt kế y tế là:
A. 200C B. 1000C C. 370C D. 420C
Câu 6: Tốc độ bay hơi của chất lỏng phụ thuộc vào mấy yếu tố?
A. 5 B. 2 C. 3 D. 4
Câu 7: Băng phiến nóng chảy ở:
A. 600C B. 1000C C. 800C D. 900C
Câu 8: Băng kép em dùng làm thí nghiệm được cấu tạo từ 2 thanh kim loại:
A. Đồng và thép. B. Nhôm và đồng C. Sắt và đồng. D. Thép và sắt
Câu 9: Nhiệt độ của nước đá đang tan và của hơi nước đang sôi trong nhiệt giai Xenxiut là :
A. 00C và 370C B. 370C và 1000C C. -1000C và 1000C D. 00C và 1000C
Câu 10: Đặc điểm nào sau đây là của sự bay hơi?
A. Chỉ xảy ra đối với 1 số chất lỏng B. Xảy ra càng nhanh khi nhiệt độ càng cao
C. Xảy ra ở 1 nhiệt độ xác định D. Chỉ xảy ra ở trong lòng chất lỏng
Câu 11: Khi nung nóng vật rắn thì:
A. Thể tích vật tăng B. Khối lượng vật tăng .
C. Thể tích vật giảm D. Khối lượng vật giảm
Câu 12: Sự nóng chảy là sự chuyển từ:
A. Thể rắn sang thể hơi . B. Thể rắn sang thể lỏng
C. Thể lỏng sang thể hơi . D. Thể lỏng sang thể rắn.

II/ Tự Luận: (7đ)
Bài 1: Để kéo lá cờ lên đỉnh cột cờ người ta đã dùng máy cơ đơn giản nào? (0,5đ)
Bài 2: a/Nêu điểm giống nhau và khác nhau của sự nở vì nhiệt của chất rắn, chất lỏng, chất khí(1đ)
b/ Kể tên và nêu công dụng của các loại nhiệt kế thường dùng? (0,75đ)
Bài 3:a/ Nêu 2 ví dụ về sự nóng chảy, 2 ví dụ về sự ngưng tụ (1đ)
b/ Vàng nóng chảy ở nhiệt độ 1064 0C. Hãy cho biết nhiệt độ đông đặc của vàng. Giải thích ? (0,75)
Bài 4: a/Tại sao khi đun nước ta không nên đổ nước thật đầy ấm (1đ)
b/ Đổi đơn vị sau: 290C=? 0F (0,5đ)
Bài 5: Sương mù thường có vào mùa lạnh hay mùa nóng ? Tai sao khi mặt trời mọc sương mù lại tan?(1,5đ)