Để tách lấy axit axêtic,ngoài các dụng cụ thí nghiệm ,còn cần hóa học chất là gì?

giúp tớ với khi chưg khô gỗ,ta đc hỗn hợp axit axêtic+mêtanol+axêtôn.Để tách lấy axit axêtic,ngoài các dụng cụ thí nghiệm ,còn cần hóa học chất là gì? giúp tớ trà lời câu hỏi này nhe ..cảm ơn nhiều ...[:x]
Hoàng tử bé
Trả lời 14 năm trước
Dùng quỳ tím nhận biết axit axetic (C2H4O2), dùng Na nhận ra metanol và Còn lại là axeton hoặc cũng có thể dùng br nhận biết axeton