SnS có màu gì vậy các bạn?

Các muối ko tan trong axit là những muối nào nữa vậy? Giúp mình với
BT
Trả lời 14 năm trước
SnS màu đỏ gạch. Một số loại muối kết tủa không tan trong AXIT là CUS,PbS,PBCl2,PBSO4,ALPO4. VÍ DỤ CUS+HCl —>không phản ứng CuCl2 +H2S —>CUS+HCL. ( cho dù H2S có yếu hơn HCl nhưng phản ứng vẫn cứ xảy ra vì tạo ra CuS là loại kết tủa không tan trong axit. Tuy nhiên CUS vẫn có thể tan trong các axit có tính oxi hoá như HNO3 hoặc H2SO4 đặc Những muối axit thì đều tan trong nước. Vì vậy, chúng không kết tủa. Muối gốc CO3 và SO3 kết tủa. Các muối hiđrophotphat và đi hiđrô photphat cũng tan nốt. VD : Ca(H2PO4)2, Na2HPO4. Các muối ít tan trong nước có thể coi là tan. Ngay cả bazơ cũng coi như vậy, nhưng nồng độ tối đa của chúng rất thấp (trừ việc tăng nhiệt độ).VD : Khi hòa tan CaO vào nước, tạo ra Ca(OH)2. Ca(OH)2 ít tan trong nước nên sẽ có một phần Ca(OH)2 rắn kết tủa xuống, nhưng khi PƯHH, thì Ca(OH)2 không có tính chất của một bazơ rắn không tan.