Inox là hợp kim bao gồm những kim loại nào?

Databook
Trả lời 12 năm trước

Đặc tính của thép không gỉ (Inox)

tính chất của inox

Đặctínhcủathép không gỉ

Các đặctínhcủanhóm thép không gỉ có thể được nhìn dưới góc độ so sánh với họ thép carbon thấp. Về mặt chung nhất, thép không gỉ có:

  • Tốc độ hóa bền rèn cao
  • Độ dẻo cao hơn
  • Độ cứng và độ bền cao hơn
  • Độ bền nóng cao hơn
  • Chống chịu ăn mòn cao hơn
  • Độ dẻo dai ở nhiệt độ thấp tốt hơn
  • Phản ứng từ kém hơn (chỉ với thép austenit)
  • Các cơtínhđó thực ra đúng cho họ thép austenit và có thể thay đổi khá nhiều đối với các mác thép và họ thép khác.

Các cơtínhđó liên quan đến các lĩnh vực ứng dụng thép không gỉ, nhưng cũng chịu ảnh hưởngcủathiết bị và phương pháp chế tạo.

Bảng 1 (Phần A).Tínhchấtso sánhcủahọ thép không gỉ.

123.JPG

(1)- Sức hútcủanam châm đối với thép. Chú ý, một số mác thép bị nam châm hút khi đã qua rèn nguội.
(
2)- Biến động đáng kể giữa các mác thép trong mỗi nhóm, ví dụ, các mác không gia được có tính chịu ăn mòn thấp hơn, và khi có Mo cao hơn sẽ cótínhkháng cao hơn.

Bảng 1 (Phàn B). Cơtínhso sánhcủahọ thép không gỉ.

345.jpg

(3)- Đo bằng độ dẻo dai hoặc độ dẻo ở gần 0°C. Thép không gỉ Austenit giữ được độ dẻo ở nhiệt độ thấp

Inoxnhan Nghia
Trả lời 8 năm trước
tính chất của inox là gì?
Dalat Buon
Trả lời 12 năm trước

Inox là tên gọi thông thường của thép không gỉ (stainless stell) có chứa ít nhất 10.5% crom. Ngoài ra chúng còn chứa một số thành phần khác như niken, molipđen, vanađi..Mác thép không gỉ là ký hiệu chỉ thành phần hợp kim của thép (ví dụ loại Inox 304 quen thuộc là loại thép có chứa 8% Ni và 18% Cr).
Inox (thép không gỉ) có khả năng chống õy hóa và ăn mòn cao. Tuy nhiên việc lựa chọn đúng chủng loại và thông số kỹ thuật của chúng trong từng trường hợp là rất quan trọng.
Không phải Inox không có phản ứng từ tính mà tùy thuộc vào từng loại. Chắc bạn cũng đã từng nghe người ta nói đến từ "Inox hít" và "inox không hít". Loại Inox không hít là loại thép không gỉ Austenitic, có chưa ít nhất 7% Ni. Loại này có phản ứng từ kém. Các loại Inox còn lại (Feritic và Duplex, Martensitic) đều có phản ứng từ.

sptoanbui
Trả lời 11 năm trước

thanks những bài viết bổ ích

Inoxnhan Nghia
Trả lời 9 năm trước

bài viết trả lời rất hay về thiết bi inox

Inoxnhan Nghia
Trả lời 9 năm trước

Công ty INOX NHÂN NGHĨA chúng tôi chuyên :
Tư Vấn, thiết Kế, chế tạo, sản xuất và lắp đặt các trang thiết bị nhà bếp, hệ thống truyền dẫn gas công nghiệp.
Suất ăn công nghiệp, cho KCN, KCX, khách sạn, trường học, bệnh viện, công ty suất ăn công nghiệp, dùng trong quân đội, các trường cảnh sát v.v…
Các sản phẩm khác gồm : inox, sắt thép, nhựa composite, quả cầu hút nhiệt.

INOX NHÂN NGHĨA luôn chú trọng tới mục tiêu cải tiến mẫu mã và nâng cao chất lượng sản phẩm, giá cả hợp lý nhằm đáp ứng nhu cầu thị hiếu của người tiêu dùng, cách sử dụng bếp công nghiệp cũng như dễ dàng sửa chữa và bảo hành.

Công ty chúng tôi :
Với kinh nghiệm trên 20 năm sản xuất và chuyên sâu vào trang thiết bị nhà bếp. Với sản phẩm chất lượng cao, được sản xuất theo dây chuyền công nghệ tiên tiến nhất hiện nay. Sản phẩm được sản xuất bằng inox ngoại nhập nhằm thỏa mãn nhu cầu người tiêu dùng với độ bền tốt nhất hiện nay

Nguyễn Thành Kim
Trả lời 7 năm trước

Inox có chứa các thành phần với các hàm lượng như sau : Fe, C ~ 0.08$, Cr từ 17,5-20%, Niken từ 8-11%, Mn<2%, Si <1%, P <0,045%, S<0,03% .