Làm giúp mình bài viết số 3 lớp 12 với?

Trả lời 15 năm trước
Mình chỉ giúp được cho bạn dàn bài thôi bạn tham khảo và viết bài nhé, có phải đề bài của bạn như thế này không? Đề 1: a/ Tính dân tộc trong bài thơ Việt Bắc được biểu hiện cụ thể ở những phương diện nào? Trình bày vắn tắt và nêu dẫn chứng minh họa. b/Phân tích tâm trạng của tác giả khi nhớ về miền tây Bắc Bộ và những người đồng đội trong đoạn "Sông Mã xa rồi Tây Tiến ơi ! ........ Mai Châu mùa em thơm nếp xôi." (Tây Tiến, Quang Dũng) Đề 2: a/ vẻ đẹp bi tráng của hình tượng người lính trong bài thơ Tây Tiến của Quang Dũng. b/ Cảm nhận của anh (chị) về hình tượng thiên nhiên và con người Việt Bắc trong đoạn thơ sau: " Ta về, mình có nhớ ta ....... Nhớ ai tiếng hát thân tình dễ thương," (Việt Bắc, Tố Hữu) Đề 3: a/ Câu thơ " Cha mẹ thương nhau bằng gừng cay muối mặn" (Đất nước, NGuyễn Khoa Điềm) có nét tương đồng với những lời ca dao nào? Phân tích ngắn gọn ý nghĩa vâu thơ này trong sự đối chiếu, so sánh với những bài ca dao mà anh chị đã liên tưởng. b/ Phân tích vẻ đẹp hình tương người lính trong bài thơ Tây Tiến của Quang Dũng. Đề 4: a/ Phân tích và so sánh hình tượng đất nước trong đoạn trích Đất nước (trong trường ca Mặt đường khát vọng của Nguyễn Khoa Điềm) và bài thơ đất nước của Nguyễn Đình Thi. b/ Cảm nhận của anh chị về hình tượng người lính Tây Tiến trong đoạn: " Tây Tiến đoàn binh không mọc tóc ..... Sông Mã gầm lên khúc độc hành" (Quang Dũng, Tây Tiến) Bạn tham khảo nhé! Đề 1: a/ Tính dân tộc trong bài thơ Việt Bắc được biểu hiện cụ thể ở những phương diện nào? Trình bày vắn tắt và nêu dẫn chứng minh họa. A_nội dung : _ bức tranh đời sống :+ những ngày thành lập chiến khu , thiên nhiên khắc nghiệt , cuộc sống vô cùng gian khổ + những ngày kháng chiến chống Pháp , cuộc sốg vẫn hết sức gian khổ nhữyng từ gian khổ ấy người dân VB âm thầm hi sinh đóng góp cho cuộc kháng chiến .Núi rừng cùng con người đứng lên đánh giặc , lực lượng kháng chiến ngày càng phát triển , đến đêm trên những nẻo đường VB rầm rập bước chân của những người dân ra trận .VB trở thành niềm tin yêu , hi vọng của cả nước _ bức tranh thiên nhiên mang đậm phong vị núi rừng VB _ nội dung tình cảm :Ân tình thủy chung giữa cán bộ và nhân dân , giữua nd với Đản nói cách khác VB là bản tình ca của kháng chiến .Đólà tình cảm mới của thời đại nhưng đã động đến chỗ thẳm sâu của truyền thống ân tình thủy chung , ân tình đồng bào , tình dân tộc , quê hương b. Hình thức _ Thể thơ lục bát được vận dụng 1 ccáh tài tình .Câu thơ lúc dung dị như ca dao lúc cân xứng hài hòa chau chuốt đến mức cổ điển _Lối kết cấu theo kiểu hỏi đáp , theo kiểu dân ca giao duyên _Về ngôn ngữ : vận dụng sáng tạo đại từ nhân xưng mình_ta _Cách diễn đạt giàu hình ảnh _vận dụng cách chuyển nghĩa truyền thống như so sánh , ẩn dụ , tượng trưng Đề 4: a/ Phân tích và so sánh hình tượng đất nước trong đoạn trích Đất nước (trong trường ca Mặt đường khát vọng của Nguyễn Khoa Điềm) và bài thơ đất nước của Nguyễn Đình Thi. _ Nét chung : do khơi nguồn cảm hứng từ vẻ đẹp quê hương đất nước nên 2 bài thơ có nhiều điểm giống nhau .Đều thể hiện sự rung động đối với thiên nhiên tươi đẹp , ý thức làm chủ với quê hương ĐN , tự hào về truyền thống lsử , văn hóa ..Nét bao trùm là đều mang tính chất chính trị xã hội _ Nét khác nhau + Đn của NĐT : 1948_1955 quá trình sáng tác trải dài theo cuộc kháng chiến chống P .Vì thế nhà thơ có điều kiện chiêm nghiệm , nghiền ngẫm về bước chuyển mình của ĐN và đn giàu đẹp và anh hùng . Vẻ đẹp của mùa thu , vẻ đẹp của Đn đc nhìn qua con mắt của ng làm chủ , vẻ đẹp của truyền thống bất khuất .Đấy còn là vẻ đẹp của 1 ĐN trong đau thương căm hờn đứng lên ngời sáng .Đoạn kết dựng lên một bức tươịng đài về ĐN mang tính sử thi Đất nước của NĐT mang hơi thở của thời đại mới , một nguồn sinh khí mới. + ĐN của NKĐ : là lúc diễn ra cuộc đụng độ quyết liệt của dân tộc ta và đế quốc mĩ .Lịch sử dặt ra nhìu câu hỏi lớn buộc ta phải trả lời ---> điều gì đã tạo nên VN , sức mạnh dân tộc ? Vẻ đẹp của đn hiện lên trong chiều dài lịch sử , trong chiều rộng ko gian địa lí và trong bề dày của văn hóa , phong tục , lối sống Tư tưởng bao trùm là tư tưởng đất nước của nhân dân.
hoa
Trả lời 15 năm trước
de` bai` da^u du*a da^y de? hoc sinh gioi? van lam` choa Ha' Ha' Ha'
giao linh
Trả lời 15 năm trước
to cug can cac ban giup cho cau nay