Thuyết minh hoa mai và hoa đào ngày tết?

Cô mình bắt thuyết minh mấy loại hoa mà mình chẳng biết gì hết. Sắp đến Tết òy nên mình nghĩ làm hoa mai voi hoa đào thui cũng được. Bạn nào biết thêm hoa gì thì gửi cho mình câu trả lời nhá
Tôi yêu VN
Trả lời 15 năm trước
Bạn vào đây xem gợi ý thuyết minh về Cây mai nhé [quote] [blue]http://vatgia.com/hoidap/4599/63476/thuyet-minh-%3A-ve-hoa-mai-ngay-tet-ai-lam-duoc-xin-cam-on-rat-nhieu.html[/blue] [/quote] Thuyết minh về hoa đào thì Nói đến hoa ngày Tết, đầu tiên ai cũng phải nghĩ đến mai và đào. Nếu như Tết ở Hà Nội được biểu trưng bằng cành đào Nhật Tân thì Tết Sài Gòn là những cây mai vàng rực. Dân Sài Gòn thích mai lắm. Nhất định phải có mai trong nhà thì mới gọi là Tết. Nhà nào thích thì có hẳn gốc mai to với 5-6 loại hoa ghép vào đó. Hoa đủ màu, nào là màu vàng, cam, kem, trắng… rồi nhiều cánh nữa, có loại 5 cánh, 10 cánh, 24 cánh, 80 cánh… cả 120 cánh nữa. ( Có lần tôi đã ngồi tỉ mẩn hy sinh hẳn một bông hoa vặt ra và đếm xem có đủ 120 cánh như quảng cáo không, nhưng mà đếm đến hơn 100 thì thua, đành phải tin vậy [:-apple] ). Nhà nào đơn giản hơn thì chỉ chưng một cành mai vàng nhưng nhất định phải có. Họ cho rằng hoa mai đẹp, một vẻ đẹp rực rỡ, tươi vui và gần như nó ăn vào máu rồi: hoa mai gắn liền với Tết. Nhưng riêng tôi, tôi lại có cảm tình với đào hơn dù lớn lên ở Sài Gòn. Tôi cảm nhận ở cành đào một vẻ gì đó đằm thắm, nhẹ nhàng và cổ kính như mang trong nó chút hồn của Hà Nội vậy. Một chút hoài cổ. [:I] Còn nhiều nữa những loại hoa mà các bạn có thể lựa chọn để mang lại nét xuân riêng cho ngôi nhà hay căn phòng của mình. Tôi thích hoa lắm, và cũng thích làm một chút gọi là “nghệ thuật” với hoa : nào là “dẫn thủy nhập môn” với những cánh hồng nhẹ nhàng trôi trên mặt nước, nào là nghệ thuật Ikebana của Nhật Bản với những cành khô vươn lên đang đâm chồi nảy lộc tượng trưng cho sức sống của mùa xuân… Nhưng dù cho có làm gì đi nữa, tôi không bao giờ quên một lọ hoa violet. Chỉ cần một cái lọ pha lê và những cành violet cắm tự nhiên, không tỉa tót, không kiểu cọ, với tôi, thế là đủ. Mẹ tôi bảo ở Hà Nội hoa violet chẳng phải là hoa quý, người ta chỉ dùng để cắm phụ cho những hoa khác thôi, giống như là baby vậy, và người ta cũng không thích dùng trong dịp Tết nữa vì màu tím thường buồn. Kệ, hai chị em tôi đều thích và từ khoảng 4-5 năm nay ( lúc tôi cảm thấy mình đủ lớn để có thể mua một thứ gì đó mà không phải hỏi ý kiến bố mẹ [:-chef] ), năm nào nhà tôi cũng có một lọ hoa violet. Tôi yêu cái loài hoa bình dị này, yêu cái màu tím của nó - dịu dàng và sâu lắng, yêu cái dáng mỏng manh và thanh thoát. Bạn có bao giờ để ý không, hoa violet càng nở lại càng tím sẫm. Tưởng là mong manh thế nhưng mà không đâu, nếu bạn biết chăm sóc, hoa có thể tươi được cả tuần. Chợt liên tưởng đến hình ảnh một người con gái rất bình dị, mộc mạc với một tấm lòng thủy chung son sắt nhưng cũng mong manh như một loài hoa.