Bột ngọc trai có nên uống hay không?

Nhà em có người đi Trung Quốc về, cho một gói bột ngọc trai để uống vì thấy bảo bên đó các bác sĩ cũng nói là uống cái này thanh nhiệt, giải độc, chống ợ chua và các vấn đề về tiêu hoá, người có bầu uống vào thì da dẻ mịn màng, con sinh ra cũng thế, da sẽ trắng, mịn màng và ko bị rôm sảy bao giờ. Em cứ phân vân mãi, vì ko uống thì cũng phí, còn uống thì lại lo, dù sao bột ngọc trai em vẫn thấy người ta đắp mặt dưỡng da thôi, sau này bé có làm sao thì lại , nên em chưa dám dùng. Mong mọi người tư vấn!
L2 love
Trả lời 14 năm trước
Không phải như thế đâu. Mình đang ở TQ đây. Khi mình có bầu cũng nghe mọi người nói là uống bột ngọc trai để sinh em bé trắng trẻo. Mình liền mua một hộp về. Nhưng khi mua rồi lại lo uống nhỡ làm sao thì sao. Vì vậy mình liền đến hỏi bác sĩ thì được biết không phải ai cũng uống được bột ngọc trai, phải tuỳ vào cơ địa mỗi người. Bác sĩ đã theo dõi kết quả các lần xét nghiệm máu, nước tiểu... của mình và khuyên mình không nên uống. Thế là lại tiu vào thùng rác. Ngoài ra chị đồng nghiệp mình cả hai vợ chồng trắng trẻo, khi có bầu cũng uống bột ngọc trai nhưng sinh ra bé gái vẫn đen sì sì ấy. Các mẹ muốn em bé khoẻ mạnh da dẻ hồng hào thì nên bổ sung nhiều hoa quả ấy. Như mình ăn mỗi ngày ăn 4,5 loại quả. Em bé nhà mình da dẻ rất đep.