Ăn dưa cà muối xổi tăng nguy cơ ung thư có đúng không?

zero
Trả lời 13 năm trước
Dưa cà muối là một món ăn rất hấp dẫn trong bữa ăn của người Việt
Tuy nhiên, các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo mọi người không nên ăn dưa cà muối xổi mà chỉ ăn khi chúng đã chín vàng (muối được 5 -7 ngày). Nguyên nhân là do trong dưa cà muối xổi có chứa hàm lượng lớn nitrit, khi vào dạ dày, chất này kết hợp với các amin từ những thức ăn khác như thịt, cá sinh ra một hợp chất có khả năng gây ung thư là nitrosamine.
Nguồn: Thời trang trẻ