Nghe nói dùng khế có thể chống độc ? không biết dùng cách nào nhỉ ?

?
Pim de
Trả lời 16 năm trước
Khi bị ngộ độc thức ăn: dùng một vài quả khế giã nhỏ, vắt lấy nước, cho thêm 1 thìa đường, uống 2-3 lần trong ngày. Khi các khớp xương bị đau nhức lấy vài quả khế xanh, giã nhỏ đắp vào vùng đau băng lại, để chừng 3-4 giờ. Mỗi ngày làm một lần trong 5 - 7 ngày sẽ có kết quả. Lá khế dùng để điều trị bệnh dị ứng, lở sơn (dị ứng với cây sơn): dùng lá khế tươi từ 50-100 gr, sắc với 200 ml nước còn 100 ml, uống làm 2 lần (sáng, chiều). Khi bị lở sơn cũng uống như trên, đồng thời lấy một nắm lá khế tươi giã nát đắp vào vùng bị lở. Chú ý: tùy theo tình trạng bệnh, có thể phối hợp với một số vị thuốc khác để tăng hiệu quả.