Nếu dùng thuốc Riluzole với thuốc Lithium 150 mg/ngày thì bệnh sẽ giảm?

Tôi được bác sĩ nội thần kinh chẩn đoán bệnh ALS. Và tôi cũng được biết nguồn thông tin Paris match ngày 12/3/2008 có nói nếu dùng thuốc Riluzole với thuốc Lithium 150 mg/ngày thì bệnh sẽ giảm. Các bạn àm ơn cho tôi câu trả lời. Xin cảm ơn.
letho
Trả lời 15 năm trước
Bệnh ALS (xơ cứng cột bên teo cơ) thường được coi là bệnh Lou Gehrig, một bệnh về cơ thần kinh gây ảnh hưởng đến cơ vận động của nơ ron, dẫn tới tàn phế và tử vong trong vòng 1-5 năm. Không có cách điều trị hữu hiệu đối với ALS. Riluzole liều 50 mg x 2 lần/ngày là thứ thuốc đầu tiên được ghi nhận dùng để trị bệnh. Cơ chế hoạt động của thuốc có liên quan đến block không cạnh tranh với các thụ thể N-methyl D-aspartate, ức chế phóng thích glutamate, bất hoạt các kênh sodium phụ thuộc điện thế tại các đầu tận thần kinh glutaminergic. Có sự cải thiện có ý nghĩa thống kê về tỉ lệ sống sót ở những bệnh nhân được điều trị bằng Riluzole so với nhóm placebo, trong đó sự cải thiện đáng kể nhất xảy ra ở những bệnh nhân khởi phát triệu chứng tại hành não. Trong tình huống khả quan nhất, tỉ lệ sống sót tăng thêm khoảng vài tháng. Các thuốc khác gồm Gabapentin, Ascorbic acid, vitamin E vàbeta Carotene không được chứng minh là có hiệu quả. Hi vọng những thông tin chúng tôi cung cấp cho bạn sẽ giúp bạn phần nào. Chúc bạn thành công.
minchuhi
Trả lời 15 năm trước
Để chẩn đoán chính xác bệnh ALS thì bạn phải làm điện cơ để có chẩn đoán đúng được, bệnh ALS thường tiến triển trong khoảng 1-5 năm đưa đến tử vong, phần lớn do liệt cơ hô hấp, tuy nhiên một phần bệnh tự ngưng tiến triển ko dẫn đến nặng hơn. thuốc riluzole là thuốc có tác dụng ngăn chặn tiến triển của bệnh được ghi nhận cho đến nay, tuy nhiên giá thành khá cao, liều thông thường thuốc Riluzole là 100mg/ngày. tuy nhiên ko có tác dụng làm hết liệt, mà chỉ có tác dụng ngăn chặn tiến triển của bệnh. do đó dùng thuốc thường phải kéo dài (3-6tháng) khi có đáp ứng thì giảm liều dần.
letran
Trả lời 15 năm trước
cho em hỏi thuốc này bán ở đâu ,? vì mẹ em cũng bị bệnh này.
Trả lời 8 năm trước
RILUTEK được chỉ định để kéo dài tuổi thọ hoặc thời gian để thở máy cho bệnh nhân xơ cứng cột bên teo cơ với (ALS).
Các thử nghiệm lâm sàng đã chứng minh rằng RILUTEK kéo dài sự sống còn đối với bệnh nhân ALS.Survival được định nghĩa là những bệnh nhân còn sống, không phải đặt nội khí quản cho thở máy và khí quản-free.
Không có bằng chứng cho thấy RILUTEK tạo nên một hiệu quả điều trị trên chức năng vận động, chức năng phổi, fasciculations, sức mạnh cơ bắp và triệu chứng vận động. RILUTEK chưa được chứng minh là có hiệu quả trong giai đoạn cuối của bệnh ALS.
An toàn và hiệu quả của RILUTEK đã chỉ được nghiên cứu ở bệnh ALS. Vì vậy, RILUTEK không nên được sử dụng ở những bệnh nhân với bất kỳ hình thức khác của bệnh thần kinh vận động.
Tham khảo thêm: http://nhathuoclanphuong.blogspot.com/2015/11/rilutek-50mg-56-vien-ieu-tri-teo-co.html
Nhà Thuốc Lan Phương
Trả lời 8 năm trước
RILUTEK 50mg được chỉ định để kéo dài tuổi thọ hoặc thời gian để thở máy cho bệnh nhân xơ cứng cột bên teo cơ với (ALS).
Tham khảo thêm: http://nhathuoclanphuong.blogspot.com/2015/11/rilutek-50mg-56-vien-ieu-tri-teo-co.html
Nhà Thuốc Lan Phương
Trả lời 8 năm trước
Bạn cần biết giá thuốc Rilutek 50mg 56 viên thuốc teo cơ ALS? Bạn chưa biết mua bán thuốc Rilutek 50mg ở đâu? Nhà thuốc Lan Phương chuyên mua bán thuốc Rilutek 50mg tại Tp HCM, Hà Nội, Đà Nẵng,.. và toàn quốc.

RILUTEK 50mg 56 viên/ hộp LH 0933.04.98.74 còn 5 hộp date 6/2017

RILUTEK 50 mg viên nén bao phim
Mỗi viên nén bao phim chứa 50 mg riluzole
Trả lời 7 năm trước
Thuốc Rilutek hoạt chất riluzole 50mg hộp 56 viên
RILUTEK được chỉ định để kéo dài tuổi thọ hoặc thời gian để thở máy cho bệnh nhân xơ cứng cột bên teo cơ với (ALS).
Các thử nghiệm lâm sàng đã chứng minh rằng RILUTEK kéo dài sự sống còn đối với bệnh nhân ALS.Survival được định nghĩa là những bệnh nhân còn sống, không phải đặt nội khí quản cho thở máy và khí quản-free.
Không có bằng chứng cho thấy RILUTEK tạo nên một hiệu quả điều trị trên chức năng vận động, chức năng phổi, fasciculations, sức mạnh cơ bắp và triệu chứng vận động. RILUTEK chưa được chứng minh là có hiệu quả trong giai đoạn cuối của bệnh ALS.
An toàn và hiệu quả của RILUTEK đã chỉ được nghiên cứu ở bệnh ALS. Vì vậy, RILUTEK không nên được sử dụng ở những bệnh nhân với bất kỳ hình thức khác của bệnh thần kinh vận động.
Liên hệ: Nhà thuốc Lan Phương hoặc Thuốc Rilutek 50mg riluzole điều trị teo cơ 0933049874